ThailifeGift ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย YouTube ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย instagram ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Line ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Thailife Card
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

ไทยประกันชีวิต จับมือพันธมิตร One Box Home คืนความสุขให้ลูกค้าและพนักงาน แจกคูปอง 500 บาท

คอลัมน์ปลอดเคลม : นางดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ผอ.ฝ่าย กลุ่มสื่อสารองค์กร ไทยประกันชีวิต คืนความสุขให้ลูกค้าและพนักงานไทยประกันชีวิต โดยร่วมกับพันธมิตร One Box Home แจกคูปอง 500 บาท ควบคู่กับที่ กสทช.แจกคูปองส่วนลดให้ประชาชน นำมาแลกชุดกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล พร้อมเสาอากาศและสายสัญญาณ ซึ่งลูกค้าสามารถติดต่อขอรับคูปองของบริษัทฯ และแจ้งสิทธิ์รับชุดกล่องดิจิตอลได้ที่ตัวแทนหรือศูนย์บริการลูกค้า (CSC) ไปจนถึงวันที่ 19 พ.ย. นี้ นอกจากนี้ ลูกค้าได้รับสิทธิลุ้นรางวัลโทรทัศน์สีดิจิตอลอีกด้วย
(ดอกเบี้ยธุรกิจ 27 ต.ค.-2 พ.ย./น.7)

ธ.ไทยพาณิชย์ จับมือ เอซ ไลฟ์ ขายเบี้ยฯ ประกันชีวิต เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า

ธ.ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) เพื่อร่วมกันพัฒนาและสร้างความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าธนาคารมากที่สุด และช่วยเสริมความแข็งแกร่งและตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์
ย้ำการร่วมมือครั้งนี้ เป็นการเพิ่มทางเลือกด้านผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้กับลูกค้าธนาคาร หลังจาก ที่ผ่านมาธนาคารจะขายเฉพาะผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตของไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งเป็นบริษัทลูกเพียงอย่างเดียว
เอซ ไลฟ์ฯ เผย การร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการผสานจุดแข็งทางด้านเครือข่ายที่แข็งแกร่ง ลูกค้าที่มีคุณภาพของธนาคาร และความเชี่ยวชาญทางด้านประกันชีวิตของบริษัทจะช่วยผลักดันให้สามารถร่วมมือนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านประกันชีวิตและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี
(โพสต์ ทูเดย์/น.A12, ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.23, บ้านเมือง/น.7, กรุงเทพธุรกิจ/น.18)

คปภ. หารือประกันชีวิต ปรับวันคุ้มครองให้เป็นวันเขียนใบคำขอ ทำประกันชีวิตและวันชำระเงิน

คปภ. อยู่ระหว่างหารือกับธุรกิจประกันชีวิต เพื่อให้ บ.ประกันชีวิตปรับปรุงแก้ไขเรื่องวันเริ่มต้นความคุ้มครองประกัน ให้เป็นวันเดียวกับวันที่ลูกค้าเขียนคำขอทำประกันชีวิตและได้ชำระเบี้ยประกัน ในกรณี ที่เป็น กธ.ที่ไม่ต้องตรวจสุขภาพ เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งอุตสาหกรรม ย้ำ คปภ.ไม่มีเจตนาจะทำให้ทุก กธ.ต้องปฏิบัติเหมือนกัน เพราะ กธ.ที่ต้องตรวจสุขภาพ จำเป็นต้องตรวจสุขภาพตามเงื่อนไขของ กธ. ซึ่งมีการหารือกับธุรกิจประกันชีวิตรอบหนึ่งแล้ว จะมีการรับฟังความคิดเห็นจากภาคธุรกิจอีกครั้งใน ต้นเดือน พ.ย. นี้ เพื่อให้มีผลบังคับเร็วที่สุด
นายก ส.ประกันชีวิตไทย เผย เรื่องดังกล่าวอยู่ในกระบวนการศึกษาร่วมกับ คปภ. โดยจะประชุมเพื่อเสนอความเห็นกับ คปภ. ต้นเดือน พ.ย. นี้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับเสียงส่วนใหญ่เพราะที่ผ่านมาตลอด 60 - 70 ปี จะต้องมีระยะเวลาในการตรวจสอบคุณสมบัติของลูกค้า และตรวจสุขภาพของลูกค้าก่อนที่จะมีการ รับประกันภัย ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติที่มีมายาวนาน
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

เอซ ไอเอ็นเอฯ จับมือ ไทย ไลอ้อน แอร์ เสนอประกันภัยการเดินทางสำหรับผู้โดยสาร

คอลัมน์สังคมเศรษฐกิจ : เอซ ไอเอ็นเอ โอเวอร์ซีส์ อินชัวรันส์ จับมือ ไทย ไลอ้อน แอร์ เสนอประกันภัยการเดินทางสำหรับผู้โดยสาร เมื่อซื้อตั๋วโดยสารผ่านเว็บไซต์ www.lionairthai.com หรือเว็บไซต์ประกันภัยการเดินทาง www.lionair.acetravelinsurance.com/th ทั้งเที่ยวบินในประเทศและต่างประเทศ โดยซื้อร่วมกับประกันภัยการเดินทาง ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย. นี้ ลุ้นรับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป - กลับ กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ 2 ที่นั่ง และทริปท่องเที่ยว พร้อมที่พัก 3 วัน 2 คืน ดูรายละเอียดได้ที่ www.acegroup.com/th
(ไทยโพสต์/น.6)

ไทยประกันชีวิต ร่วมกับ เมืองพัทยา คืนความสุขให้คนไทย กับการแสดง “Thai Life Insurance Presents International Firework Festival Pattaya 2014”

ไทยประกันชีวิต ร่วมกับ เมืองพัทยา คืนความสุขให้คนไทย กับการแสดง “Thai Life Insurance Presents International Firework Festival Pattaya 2014” เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ประจำปี 57 ระหว่างวันที่ 28 - 29 พ.ย. 57 เวลา 17.00 - 24.00 น. บริเวณชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี คาดจะมีนักท่องเที่ยวสนใจร่วมงานมากกว่าวันละ 500,000 คน
นางดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่าย กลุ่มสื่อสารองค์กร ไทยประกันชีวิต เผย ผู้เข้าร่วมชมงานยังได้ร่วมทำบุญ ด้วยการบริจาคเงิน เพื่อรับที่นั่งพิเศษในการชมพลุ พร้อมรับอาหารและเครื่องดื่ม หรือร่วมกิจกรรมสอยดาว โดยรายได้ทั้งหมดจะสมทบทุนมูลนิธิ “หนึ่งคนให้...หลายคนรับ” กองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยสูงวัยที่ยากไร้ ในการผ่าตัดต้อกระจกตาในวาระที่บริษัทฯ ดำเนินกิจการครบรอบ 72 ปี ขณะเดียวกันสมาชิกคลับไทยประกันชีวิตยังได้สิทธิพิเศษ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 1124 กด 5 กด 3
(ไทยรัฐ/น.24, Bangkok Post/Life P.9)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต มอบ กธ.ประกันชีวิตกลุ่มให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สน.พหลโยธิน

คอลัมน์จัตุรัสประกันภัย : คุณมนวดี เปี่ยมมงคล ผู้อำนวยการฝ่าย ไทยประกันชีวิต มอบ กธ. ประกันชีวิตกลุ่มให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สน.พหลโยธิน ตามโครงการสวัสดิการเพื่อข้าราชการ รวม 196 คน ทุนประกันรวม 19.6 ลบ.
(สยามธุรกิจ 25-31 ต.ค./น.14)

ไทยประกันชีวิต ภูมิใจเสนอ “คอนเสิร์ตแทนความผูกพัน 20 ปี หัวแก้วหัวแหวน ก๊อท - จักรพันธ์”

ก๊อท - จักรพันธ์ จัดเต็มสุดประทับใจกับงานไทยประกันชีวิต ภูมิใจเสนอ “คอนเสิร์ตแทนความผูกพัน 20 ปี หัวแก้วหัวแหวน ก๊อท - จักรพันธ์” ที่ไทยประกันชีวิตมอบความสุขแบบจัดเต็มเพื่อขอบคุณลูกค้าแบบ เอ็กซ์คลูซีฟ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2
(ไทยรัฐ/น.35)

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศผลรางวัลไทยแลนด์ เอนิเมชั่น คอนเทสต์ 2014

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศผลรางวัลไทยแลนด์ เอนิเมชั่น คอนเทสต์ 2014 โดยผู้ชนะได้รับรางวัลพร้อมทุนการศึกษามูลค่ารวม 256,000 บาท กธ.ประกันภัยให้ความคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ ทุนประกันภัยรวมมูลค่ากว่า 13 ลบ. เป็นเวลา 1 ปี พร้อมนำทีมชนะเลิศทั้งระดับมัธยมศึกษาและอุดมศึกษาทัศนศึกษาเรียนรู้งานกับมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านเอนิเมชั่นที่ญี่ปุ่น 1 สัปดาห์
(ไทยโพสต์/X-Cite น.22)

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ จ.ภูเก็ต

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ จ.ภูเก็ต โดยมีผู้ เข้าร่วมแข่งขัน 5,000 - 6,000 คน คาดมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1 พันลบ.
(เดลินิวส์/น.19)

ประกันสบช่องรัฐรีดภาษีมรดก ซุ่มวางเกมดักเศรษฐี

จากกรณีภาครัฐมีแนวคิดการจัดเก็บ “ภาษีมรดก” ที่กำลังอยู่ในกระบวนการผลักดันออกมาเป็นกฎหมายโดยจะเก็บจากส่วนที่เกิน 50 ลบ.ขึ้นไป ในอัตราไม่เกิน 10% ก็ทำให้หลายธุรกิจตื่นตัวมองหาช่องทาง ที่จะเข้าไปต่อยอดขยายธุรกิจทันทีไม่เว้นกระทั่งธุรกิจประกันชีวิต ที่มองว่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งของการหาทางออกในเรื่องนี้เพราะผลประโยชน์ที่ได้จากการประกันชีวิตไม่ต้องเสียภาษี โดย บ.ประกันชีวิตบางบริษัทสบโอกาสที่จะเจาะลูกค้ากลุ่มนี้จริงจัง
โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) ขานรับนโยบายดังกล่าว เร่งจัดทีมตัวแทนที่ผ่านการอบรมในเรื่องภาษี จัดกิจกรรมให้กับลูกค้าด้วยการบรรยายความรู้ว่าจะรับมือกับภาษีมรดกอย่างไร เพื่อแนะนำลูกค้าและให้ความรู้เพิ่มเติม คาดจะเริ่มได้ในเดือนหน้า
ส.ตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) ชี้หากกฎหมายดังกล่าวมีผลบังคับใช้จริงจะส่งผลดีต่อธุรกิจประกันชีวิต และทำให้ตัวแทนต้องไปร่วมมือกับที่ปรึกษาด้านภาษีมากขึ้น หรือต้องศึกษาหาความรู้ด้านนี้เพิ่มเติม เพื่อให้บริการที่ปรึกษาการเงินให้กับลูกค้าได้ครบวงจร เนื่องจากลูกค้าต้องการมืออาชีพ มาให้คำปรึกษา
คปภ. เชื่อกฎหมายนี้จะส่งผลให้ธุรกิจประกันชีวิตเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากการทำประกันชีวิตไม่ต้อง เสียภาษี และ กธ.ที่มีความคุ้มครอง 10 ปีขึ้นไปยังได้สิทธิ์ลดหย่อนภาษี
(สยามธุรกิจ 25-31 ต.ค./น.13)