Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย lifeedition Thailife Card
Loading
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

เอเชียประกันภัย คาดอนาคตประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+ และ 3+ จะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น หลังประชาชนมีความรู้ความเข้าใจเพิ่ม

เอเชียประกันภัย คาดอนาคตประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+ และ 3+ จะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น หลังประชาชนมีความรู้ความเข้าใจเพิ่ม และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วงภาวะเศรษฐกิจซบเซา เดินหน้าวางยุทธศาสตร์การเติบโตของประกันประเภทดังกล่าว ต้องมีการเติบโตประมาณ 30-40% จากปัจจุบันเติบโตเพียง 25% เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้จักแบบประกัน 2+ และ 3+ ของบริษัทให้มากขึ้น
ราคาประกันรถยนต์ประเภท 2+ ของเอเชียประกันภัย ปัจจุบันอยู่ที่ 7,900 บาท และประเภท 3+ อยู่ที่ 6,800 บาท ส่วนรถมอเตอร์ไซค์ 3+ ราคาอยู่ที่ 1,699 บาท
(กรุงเทพธุรกิจ/น.19)

บ.ประกัน ปรับใหม่ประกันภัยแล้งข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปรับความคุ้มครองเข้ากับพื้นที่คิดเบี้ยฯ เท่าเดิม

ปรกันภัยไทยวิวัฒน์ เตรียมหารือ คปภ. และไทยรี เพื่อปรับปรุงเงื่อนไขความคุ้มครองในส่วนของการ รับประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ โดยใช้ดัชนีน้ำฝนเป็นตัววัดความเสียหาย ซึ่งไม่มีการปรับเบี้ยประกันเพิ่ม ย้ำต้องหาข้อสรุปเรื่องนี้โดยเร็ว เนื่องจากจะถึงฤดูเพาะปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์แล้ว หากกำหนดเงื่อนไข ความคุ้มครองเสร็จช้าอาจไม่มีเกษตรกรซื้อประกันดังกล่าว โดยประกันดังกล่าวจะเป็นการรับประกันภายในประเทศเอง ทั้งจากไทยรี, ประกันภัยไทยวิวัฒน์, ทิพยประกันภัย
สำหรับค่าเบี้ยฯ และความคุ้มครองดังกล่าวยังคงเหมือนเดิม โดยคิดเบี้ยประกันภัยตามพื้นที่เสี่ยงที่จัดออกเป็น 5 ระดับ หากอยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูงสุดจ่ายเบี้ยฯ ไร่ละ 470 บาท ถ้าพื้นที่เสี่ยงต่ำสุดไร่ละ 120 บาท
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

ไทยประกันชีวิต ประกาศยุทธศาสตร์ชูภาพผู้นำดิจิทัล ด้วยโมเดล “Cyber Agent”

คอลัมน์รอบรั้วประกัน : ไทยประกันชีวิต ประกาศยุทธศาสตร์ชูภาพผู้นำดิจิทัล ด้วยโมเดล “Cyber Agent” หรือตัวแทนไร้ขีดจำกัดที่ปัจจุบันมีกว่า 13,000 คน พร้อมเสริมด้านอุปกรณ์และระบบช่วยขายผ่านอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่ช่วยตั้งแต่การวิเคราะห์ลูกค้า วางแผนทางการเงิน ค้นหาแบบประกันที่ต้องการ คำนวณค่าเบี้ยฯ รวมถึงเพิ่มระบบ “ควิกเพย์” ช่วยให้ลูกค้าสามารถชำระเบี้ยฯ ผ่านเครดิตได้ทันที เพียงมีแท็บเลตหรือสมาร์ทโฟน
(ประชาชาติธุรกิจ 21-23 เม.ย./น.14)

คอลัมน์ Ad Watch เขียนถึงโฆษณา “Unsung Hero” ของไทยประกันชีวิต ที่ปลุกจิตสำนึกให้สังคมไทยหันมาทำความดีอย่างไม่มีเงื่อนไข

คอลัมน์ Ad Watch เขียนถึงไทยประกันชีวิต ในวาระครบรอบ 72 ปี และเป็นโอกาสที่ไทยประกันชีวิตปรับวิสัยทัศน์ ค่านิยม และพันธกิจ พร้อม Refreshing Brand ครั้งใหญ่ ด้วยแนวคิด มุ่งคิดค้นพัฒนาบริการและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในปัจจุบัน พร้อมคำมั่นสัญญาที่จะเคียงข้างและดูแลลูกค้าอย่างจริงใจเสมือนเพื่อนคู่คิด เพื่อดูแลและมอบคุณค่าชีวิตที่มากกว่าให้กับคนไทยและสังคม จึงถูกนำมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “Unsung Hero”
โฆษณา “Unsung Hero” เป็นภาพยนตร์โฆษณาที่ต้องการปลุกจิตสำนึกให้สังคมไทยหันกลับมาเชื่อมั่นและลงมือทำความดีอย่างไม่มีเงื่อนไข และสะท้อนคุณค่าของการทำประกันชีวิต ซึ่งคนส่วนใหญ่เห็นว่า สิ้นเปลืองแต่แท้จริงแล้วผลที่ได้รับคือ ความมั่นคง ความอุ่นใจให้กับตนและครอบครัว
(ฐานเศรษฐกิจ 20-23 เม.ย./น.23)

ประกันชีวิต บ.ประกันชีวิต ปรับกลยุทธ์ใหม่หลังผ่านช่วงไตรมาสแรก ทั้งรีแบรนด์ใหม่ ออกสินค้าเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดย “ไทยประกันชีวิต” ประกาศรีแบรนดิ้งใหม่

บ.ประกันชีวิต ปรับกลยุทธ์ใหม่หลังผ่านช่วงไตรมาสแรก ทั้งรีแบรนด์ใหม่ ออกสินค้าเพื่อกระตุ้นยอดขาย หลังเกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา และปัญหาการเมืองยังไม่สงบ
นายไชย ไชยวรรณ กจญ.ไทยประกันชีวิต ประกาศรีแบรนด์ดิ้งใหม่ โดยโลโก้คำว่า “ไทยประกัน” ใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับการจดจำของผู้บริโภคมากขึ้น พร้อมเพิ่มมิติให้กับโลโก้โดยลดโทนสีจากสีน้ำเงินเข้มเป็นสีเซลูเลี่ยน บลู ซึ่งจะทำให้แบรนด์ดูทันสมัย มีชีวิตชีวามีความเป็นมิตร เพิ่มพลังแห่งความคิดสู่เป้าหมายเดียวกัน
พร้อมปรับรูปทรงโลโก้จากสี่เหลี่ยนจัตุรัสและสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน ซึ่งแสดงถึงการพุ่งไปข้างหน้าด้วยความมุ่งมั่นอย่างมีทิศทาง พร้อมที่จะเดินเคียงคู่ทุกชีวิต สู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน ในอนาคต และปรับเปลี่ยนสโลแกนของบริษัทฯ เป็น “คิด เคียงข้าง ทุกชีวิต” เพื่อสะท้อนการเป็นเพื่อนคู่คิดที่น่าไว้วางใจ
เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “Unsung Hero” เป็นภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสร้างภาพลักษณ์ โดยเนื้อหาของภาพยนตร์โฆษณาเชิญชวนให้ทุกคนทำความดีได้โดยไม่มีเงื่อนไข
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพใหม่ “สุขภาพ ปลดล็อค” และพรูเด็นเชียลประกันชีวิต ออกผลิตภัณฑ์ “Perfect Health ME by Prudential” ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ควบสัญญาเพิ่มเติมค่าชดเชยการรักษาพยาบาล
(ดอกเบี้ยธุรกิจ 14-20 เม.ย./น.7)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต เผย หลักการบริหารเงิน และการลงทุน ต้องให้ธุรกิจทำงานแทน หรือต้องให้เงินทำงานให้หลังเกษียณ

คอลัมน์ Personal Finance นำเสนอหลักการบริหารเงิน และการลงทุนของ “นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร” ผช.กจญ.ไทยประกันชีวิต เผย ต้องบริหารเงินบนเงินที่ไม่ใช่เงินกู้ให้อยู่ระดับที่พอใจ ควรมีธุรกิจรองรับหลังเกษียณอายุ และให้ธุรกิจนั้นทำงานให้คุณได้หากไม่มีธุรกิจต้องให้เงินทำงานให้หลังเกษียณ ซึ่งต้องมีเงินมากพอ
(กรุงเทพธุรกิจ/น.9)

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมแบ่งปันความรู้และความสุขผ่านกิจกรรม “Shared2Share เปลี่ยนความลับให้เป็นความรัก”

59 องค์กรพันธมิตร อาทิ เมืองไทยประกันชีวิต เอสซีจี เปเปอร์ ร่วมแบ่งปันความรู้และความสุข ผ่านกิจกรรม “Shared2Share เปลี่ยนความลับให้เป็นความรัก” นำกระดาษเอกสารสำคัญขององค์กรมาเปลี่ยนให้เป็นความรัก เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอนและหนังสือมอบให้แก่น้องๆ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนที่ขาดแคลน 18 โรงเรียน ในพื้นที่ จ.จันทบุรีและสระแก้ว
(เดลินิวส์/น.14)

ไทยประกันชีวิต รีแบรนด์ใหม่หลังฉลองครบ 72 ปี

คอลัมน์จัตุรัสประกันภัย : ไทยประกันชีวิต รีแบรนด์ใหม่หลังฉลองครบ 72 ปี ก้าวสู่ปีที่ 73 เปลี่ยนใหม่ทั้งโลโก้กรอบสี่เหลี่ยมธรรมดามาอยู่ในสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนสีฟ้าเซลูเลี่ยน บลู และสโลแกนเปลี่ยนเป็น “คิด เคียงข้าง ทุกชีวิต”
(สยามธุรกิจ 12-18 เม.ย./น.14)

คปภ. ย้ำคุ้มตัวแทนเข้ม หากตัวแทนตุกติกหลอกขายประกันลูกค้า บริษัทต้องรับผิดชอบ

จากกรณีมีปัญหาตัวแทนขายไม่ตรงกับเงื่อนไข กธ. สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้เอาประกันอย่างต่อเนื่อง และมีข้อร้องเรียนมายัง คปภ. เช่น กรณีล่าสุดมีลูกค้าของอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำนวนหนึ่งร้องเรียนไปยัง คปภ. ว่าตัวแทนเสนอขายไม่ตรงกันใน กธ.ทำให้ได้รับความเสียหาย กระทั่ง คปภ. ต้องออกมาแก้ไขปัญหาดังกล่าวและมีความเข้มข้นในการควบคุมการขายตัวแทนมากขึ้น พร้อมมุ่งคุ้มครองสิทธิผู้เอาประกันภัย อย่างเต็มที่
สำหรับกรณีของตัวแทนอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต คปภ. มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบตัวแทนดังกล่าวมีการทำผิดจริง บริษัทจึงต้องรับผิดชอบ ด้วยการจ่ายคืนเบี้ยประกันให้กับลูกค้าทั้งหมด 85 ราย เป็นเบี้ยประกันรวมประมาณ 300 ลบ. ขณะที่อลิอันซ์ อยุธยาฯ ระบุ ขณะนี้กระบวนการตรวจสอบการทุจริตใน ช่องทางตัวแทนยังไม่แล้วเสร็จ ล่าสุด แต่งตั้ง นายนิก ออสบอร์น ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาทีมบริหารตัวแทน เพื่อให้เกิดแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการจัดกิจกรรมและการสรรหาตัวแทน
(สยามธุรกิจ 12-18 เม.ย./น.13)

เมืองไทยประกันภัย รับรางวัล “องค์กรภาคธุรกิจที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 56”

เมืองไทยประกันภัย เดินหน้าตอบแทนสังคมผ่านกิจกรรมต่างๆ ย้ำยึดมั่น “บรรษัทภิบาล...รับผิดชอบสังคม” ส่งผลให้ล่าสุด บริษัทได้รับรางวัล “องค์กรภาคธุรกิจที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 56” จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทให้ความสำคัญการดำเนินนโยบายกิจกรรมเพื่อสังคม ด้านผู้พิการอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งหวังให้ผู้พิการไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีและสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างปกติและมีความสุข
(โพสต์ ทูเดย์/น.A12)