Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย YouTube ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย instagram ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Line ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Thailife Card
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์กรมหาชน)

ภาพข่าว : มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบเงินสนับสนุนจำนวน 4 ล้านบาท แก่มูลนิธิโรงพยาบาล บ้านแพ้ว (องค์กรมหาชน) ใน “โครงการแสงแก้ว” เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าตัดต้อกระจกให้ผู้สูงวัยที่ขาดแคลน

(ไทยโพสต์/น.6)

เมืองไทยประกันชีวิต ย้ายสำนักงานสาขา เม-ญ่า เชียงใหม่

เมืองไทยประกันชีวิต ย้ายสำนักงานสาขา เม-ญ่า เชียงใหม่ ไปยังสำนักงานแห่งใหม่ คือ สำนักงานสาขาเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เลขที่ 2 ถนนมหิดล, 252-252/1 ห้องเลขที่ G193/1 ชั้น G ถนนวัวลาย ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50100 มีผลตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย. 2560 เป็นต้นไป

(แนวหน้า/น.6)

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ขนสินค้าแบบประกันคุ้มครองสุขภาพ ร่วมงานสัปดาห์ประกันภัย 2560

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต นำสินค้าแบบประกันคุ้มครองสุขภาพ และบริการกรมธรรม์ออนไลน์ ร่วมงานสัปดาห์ประกันภัย 2560 ระหว่างวันที่ 22 - 24 ก.ย. 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เช่น กลุ่มแบบประกันเน้นความคุ้มครองด้านสุขภาพ ได้แก่ แบบประกัน Life Care 70/20 ดูแลสู้มะเร็ง รับเงินก้อนสูงสุด 3.9 ล้านบาท เมื่อตรวจพบมะเร็ง พร้อมรับเงินชดเชย และแบบประกัน Life Care 80/70 ดูแลสุขภาพ เจ็บป่วยหาหมอได้ อุ่นใจทุกการรักษา ด้วยแบบประกันเหมาจ่าย

(ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.4)

กรุงเทพประกันชีวิต ย้ายที่ทำการสำนักงาน สาขาหนองบัวลำภู

กรุงเทพประกันชีวิต ย้ายที่ทำการสำนักงาน สาขาหนองบัวลำภู ไป ณ เลขที่ 189 หมู่ 2 ถนนหนองบัวลำภู - ชุมแพ (ทล.228) ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู มีผลตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. 2560 เป็นต้นไป

(แนวหน้า/น.6)

ครม.อนุมัตินำเบี้ยประกันสุขภาพลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท รวมวงเงินประกันชีวิตไม่เกิน 1 แสนบาท เริ่มทันทีปีภาษีนี้

ครม. เห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการประกันสุขภาพ โดยผู้ที่ซื้อประกันภัยสุขภาพตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2560 เป็นต้นไป สามารถนำค่าใช้จ่ายตามจำนวนที่จ่ายจริงไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท สามารถลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ โดยที่ค่าใช้จ่ายดังกล่าวเมื่อนำมารวมกับค่าลดหย่อนในการทำประกันชีวิต และการฝากเงินที่มีระยะเวลาตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป จะต้องมีวงเงินไม่เกิน 1 แสนบาท เชื่อมาตรการดังกล่าวจูงใจให้คนซื้อประกันสุขภาพมากขึ้น และลดภาระของรัฐในการดูแลสุขภาพให้กับประชาชน

รมว.คลัง แจงกรณีไม่ขยายวงเงินการลดหย่อนเป็น 1.15 แสนบาท เพราะประชาชนส่วนใหญ่ มีรายได้ปานกลาง และนำค่าใช้จ่ายไปหักลดหย่อนไม่ครบ 1 แสนบาทอยู่แล้ว หากเพิ่มวงเงินคนที่ได้ประโยชน์ จะเป็นผู้มีรายได้สูงมากกว่า
ทิพยประกันชีวิต เผย มาตรการดังกล่าวจะเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมประกันรวม เนื่องจากประกันสุขภาพสามารถขายได้ทั้งบริษัทประกันภัยและประกันชีวิต แต่วงเงิน 1.5 หมื่นบาทต่อปี อาจจะคุ้มครองได้เฉพาะผู้ป่วยในเท่านั้น แต่หากต้องเพิ่มการเป็นผู้ป่วยนอก วงเงินเบี้ยประกันอาจจะไม่พอต้องมากกว่า 2 หมื่นบาทต่อปี

(กรุงเทพธุรกิจ/น.1, เดลินิวส์/น.6, ไทยรัฐ/น.8, โพสต์ ทูเดย์/น.A1, ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.1, ฐานเศรษฐกิจ 21-23 ก.ย./น.24)

ธุรกิจประกันชีวิต จัดแถวแบบประกันรับตารางมรณะใหม่ ชี้อัตรามรณะใหม่กระทบเบี้ยฯ คุ้มครอง - ตลอดชีพ

ธุรกิจประกันชีวิต ปรับสินค้าแบบประกันรับตารางมรณะใหม่ ที่มีผลประกาศใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา ชี้เบี้ยประกันไม่จำเป็นต้องลดราคาเท่าอัตรามรณะที่ คปภ.กำหนด ด้านเมืองไทยประกันชีวิต คาดเบี้ยประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA) ลดราคามากสุด ขณะที่ เอไอเอ - อยุธยา อลิอันซ์ ประกันชีวิต และทิพยประกันชีวิต เห็นพ้องแบบประกันสะสมทรัพย์ไม่กระทบมากเท่าแบบประกันคุ้มครองชีวิต และแบบประกันตลอดชีพ

แหล่งข่าวจากธุรกิจประกันชีวิต ระบุ แม้ คปภ. จะกำหนดตารางมรณะใช้เป็นตัวอ้างอิงกำหนดอัตราเบี้ยประกัน แต่บริษัทประกันชีวิตก็มักจะใช้อัตรามรณะที่เป็นสถิติเฉพาะของบริษัทเองในการออกแบบประกันด้วย อย่างไรก็ตาม แบบประกันที่ออกขายอยู่ในตลาด ต้องรอดูความชัดเจนว่า คปภ. จะออกแนวทางปฏิบัติอย่างไร

(ประชาชาติธุรกิจ 21-24 ก.ย./น.15)

ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ รุกครึ่งปีหลัง ขายประกันกลุ่มลูกค้าองค์กร ชูโรงงานอุตสาหกรรมใน กทม.และปริมณฑล

ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ รุกตลาดครึ่งปีหลัง เน้นขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะแบบประกันกลุ่มเพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าองค์กร เน้นเจาะกลุ่มอุตสาหกรรรมในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มั่นใจสิ้นปีมีเบี้ยฯ รับรวม 1 หมื่นล้านบาท เผย ช่วงต้นปี 2561 มีแผนออกผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพ เน้นค่ารักษาพยาบาลจับกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี)

(ประชาชาติธุรกิจ 21-24 ก.ย./น.14)

บริษัทประกันภัยต่างชาติหลายราย เตรียมขายหุ้นจำนวนมากในแผนกปฏิบัติการของตนในมาเลเซีย เพื่อทำตามข้อกำหนดของธนาคารกลางมาเลเซีย

บริษัทประกันภัยต่างชาติหลายราย เตรียมขายหุ้นจำนวนมากในแผนกปฏิบัติการของตนในมาเลเซียเพื่อทำตามข้อกำหนดของธนาคารกลางมาเลเซียที่ให้บริษัทประกันภัยของประเทศต้องมีเจ้าของ เป็นทุนท้องถิ่นบางส่วนเป็นอย่างน้อย เผย ยอดขายหุ้นโดยบรรดาบริษัทเหล่านี้และบริษัทประกันภัยต่างชาติอาจรวมกันสูงถึงเกือบ 3 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 9 เดือนข้างหน้า

(กรุงเทพธุรกิจ/น.12)

ส่งมอบสนามเด็กเล่น

พลตรีเกษม เบญจนิรัติศัย เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก รับมอบสนามเด็กเล่น BBL (Brain Base Learning) สร้างภูมิปัญญา พัฒนาสมอง แห่งที่ 3 จากนายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เพื่อส่งมอบให้กับอาคารสงเคราะห์กองทัพบก (ส่วนกลาง) เกียกกาย โดยบริษัทฯ ได้มีการส่งมอบสนามเด็กเล่นฯ ไปแล้ว 3 แห่ง เป็นเงินทั้งสิ้น 330,000 บาท ณ อาคารสงเคราะห์กองทัพบก (ส่วนกลาง) เกียกกาย

ไทยประกันชีวิต นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษในงานสัปดาห์ประกันภัย ประจำปี 2560

นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รอง กจญ. และ Chief Marketing Officer ไทยประกันชีวิต เผย บริษัทฯนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่หลากหลาย เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษส่วนลดเบี้ยประกันปีแรกสูงสุดถึง 30% และคูปองชิงรางวัลรถยนต์ Honda Jazz และรางวัลอื่นๆ มากมายในงานสัปดาห์ประกันภัย ประจำปี 2560 หรือ Thailand Insurance Expo 2017 ระหว่างวันที่ 22 - 24 กันยายน 2560 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดยลูกค้าจะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันปีแรกทันที 30% เมื่อซื้อแบบประกันทรัพย์ปันผล1 20/20 ซึ่งเป็นแบบประกันที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเก็บออมเงิน เพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับบุตรหลาน โดยมีระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน 20 ปี ระยะเวลาคุ้มครองชีวิต 20 ปี ครบกำหนดสัญญารับเงินคืน 120% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยพร้อมเงินปันผล และสามารถนำเบี้ยประกันชีวิตไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด

สำหรับลูกค้าที่ซื้อแบบประกันทรัพย์ทวี 400 จะได้รับส่วนลด 20% ของเบี้ยประกันปีแรกเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงินควบคู่การประกันชีวิต ชำระเบี้ยประกัน 20 ปี ให้ความคุ้มครองชีวิต 20 ปี ระหว่างสัญญารับเงินคืน 30% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ทุกวันครบรอบ 4 ปีกรมธรรม์ ครบกำหนดสัญญารับเงินคืน 290% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย พร้อมเงินปันผล (ถ้ามี) เบี้ยประกันสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้

สำหรับผู้ที่ต้องการวางแผนการออมเงินอย่างคุ้มค่า แบบประกันธนทวี 14/7 ชำระเบี้ยประกันภัยเพียง 7 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองชีวิตนานถึง 14 ปี พร้อมรับเงินคืน 4% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยทุกวันครบรอบปีกรมธรรม์ ตั้งแต่ปีที่ 1 จนถึงวันครบกำหนดสัญญา และรับเงินคืน 110% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย พร้อมเงินปันผล (ถ้ามี) เมื่อครบกำหนดสัญญา หากเสียชีวิตระหว่างสัญญา รับ 2 เท่าของจำนวนเงินเอาประกันภัย โดยเบี้ยประกันชีวิตนำไปหักลดหย่อนภาษีได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไทยประกันชีวิตมอบความพิเศษที่มากกว่า ด้วยส่วนลด 10% ของเบี้ยประกันปีแรก

(ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.30, กรุงเทพธุรกิจ/น.20)