Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย lifeedition Thailife Card
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

นายวานิช ไชยวรรณ ปธ.กก.ไทยประกันชีวิต ร่วมเปิดงานวันแห่งเกียรติยศ ประจำปี 57

ภาพข่าว : นายวานิช ไชยวรรณ ปธ.กก.ไทยประกันชีวิต เปิดงานวันแห่งเกียรติยศ ประจำปี 57 โดยมีผู้บริหารระดับสูงร่วมงาน ที่อาคารอิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี
(ไทยรัฐ/น.4)

นางวรางค์ ไชยวรรณ กก.และ รอง กจญ.ไทยประกันชีวิต รับใบรับรองมาตรฐาน ISO22301 ด้านการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ

ภาพข่าว : นางวรางค์ ไชยวรรณ กก.และ รอง กจญ.ไทยประกันชีวิต รับใบรับรองมาตรฐาน ISO22301 ด้านการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ จากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ
(ข่าวสด/น.4)

บ.จี - ยู ครีเอทีฟ ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ เจแปน เฟสต้า อิน แบงค็อก 2014”

คอลัมน์ถนนรอบเมือง : บ.จี-ยู ครีเอทีฟ ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต และพันธมิตรฯ จัดแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ เจแปน เฟสต้า อิน แบงค็อก 2014” เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบ 10 ปี และเปิดตัวการจัดงาน “เจแปน เอ็กซ์โป ไทยแลนด์ 2014” เป็นครั้งแรกในไทย ระหว่างวันที่ 30 - 31 ส.ค. 57 ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
(กรุงเทพธุรกิจ/จุดประกาย น.2)

กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต รุกออก กธ.ประกันชีวิตควบการลงทุน “Hybrid i - Design”

กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต รุกออก กธ.ประกันชีวิตควบการลงทุน ภายใต้ชื่อ “Hybrid i - Design” ที่รวม กธ.สะสมทรัพย์ และการลงทุนไว้ด้วยกัน ให้ผลตอบแทนการันตีในรูปแบบเงินคืนรายปีและได้รับผลตอบแทนเพิ่มเติมตามความเสี่ยงที่ลูกค้ารับได้ มีเบี้ยฯ เริ่มต้นที่ 5 หมื่นบาท จะได้รับความคุ้มครองชีวิต 5 เท่า ใน 6 ปีแรก และนับจากปีที่ 7 เป็นต้นไป ความคุ้มครองจะปรับเป็น 105% ของมูลค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุน
รูปแบบของ กธ.นี้ จะมีการจัดการเบี้ยประกันภัยเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 ส่วนที่ให้ความคุ้มครองและผลประโยชน์การันตี และส่วนที่ 2 เน้นสร้างผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นจากการลงทุนผ่านกองทุนรวม โดย กธ.ดังกล่าว เสนอขายผ่าน ธ.กรุงไทยเป็นหลัก
(ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.20, ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.30, โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ร่วมออกบูธในงานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 15

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ร่วมออกบูธในงานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 15 ซึ่งเป็นมหกรรมประกันชีวิตเพื่อผู้บริโภค จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 27 ก.ค. 57 ที่ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
(กรุงเทพธุรกิจ/น.18)

นักฟุตบอลสโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ ร่วมเปิดตัวเสื้อทีมใหม่ที่มีโลโก้ของเอไอเอ ในฐานะผู้สนับสนุนบนหน้าอกเสื้ออย่างเป็นทางการ

ภาพข่าว : นักฟุตบอลสโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ ร่วมเปิดตัวเสื้อทีมใหม่ที่มีโลโก้ของเอไอเอ ในฐานะผู้สนับสนุนบนหน้าอกเสื้ออย่างเป็นทางการ ประจำฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ปี 2014 / 15
(โลกวันนี้รายวัน/น.4)

คสช. เห็นชอบแก้กฎหมายประกัน เพิ่มสิทธิคุ้มครองของผู้บริโภคและผู้ประกอบการ

คสช. เห็นชอบหลักการร่าง พ.ร.บ.ประกันวินาศภัย (ฉบับที่..) พ.ศ.. และร่าง พ.ร.บ.ประกันชีวิต (ฉบับที่..) พ.ศ... ที่ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ. ในส่วนของบทบัญญัติที่เกี่ยวกับโครงสร้างบริษัทผู้ถือหุ้นและกรรมการของ บ.ประกันภัย เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงของธุรกิจประกันภัย รวมทั้งแก้ไขให้มีการจ่ายเงินให้เจ้าหนี้ผู้เอาประกันภัยจากกองทุนประกันวินาศภัยและกองทุนประกันชีวิตเพื่อให้ความช่วยเหลือเจ้าหนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
โดยปรับปรุงโครงสร้างผู้ถือหุ้นและกรรมการของบริษัทประกันภัยเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ธุรกิจประกันภัย ขณะที่กำหนดให้กองทุนประกันวินาศภัยและกองทุนประกันชีวิตสามารถจ่ายเงินเบื้องต้นจำนวนไม่เกิน 1 ลบ. ให้กับเจ้าหนี้ผู้เอาประกันภัยได้ทันที พร้อมกำหนดให้กองทุนประกันวินาศภัยและกองทุนประกันชีวิตสามารถสวมสิทธิแทนเจ้าหนี้ผู้เอาประกันภัยในการขอรับหนี้คืนเท่ากับจำนวนเงินที่กองทุนได้จ่ายให้แก่เจ้าหนี้ผู้ชำระบัญชีได้ รวมทั้งเพิ่มอำนาจให้กองทุนประกันวินาศภัยและกองทุนประกันชีวิตสามารถกู้เงิน ตั๋วเงิน หรือออกตราสารทางการเงิน หากมีเงินไม่เพียงพอในการจ่ายให้กับผู้เอาประกันภัย และเพิ่มบทกำหนดโทษคณะกรรมการบริษัทกรณีที่ไม่ส่งมอบบัญชีและเอกสารหลักฐานต่างๆ ทั้งหมดของบริษัทให้แก่ผู้ชำระบัญชีภายใน 7 วัน
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10, ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.30, ไทยโพสต์/น.6)

คปภ. เปิดเผยรายชื่อตัวแทน-นายหน้าประกันชีวิตที่กระทำผิด ขึ้นประกาศบนเว็บไซต์ คปภ. เป็นครั้งแรก

คปภ. เปิดเผยรายชื่อตัวแทน-นายหน้าประกันชีวิตที่กระทำผิดขึ้นประกาศบนเว็บไซต์ คปภ. www.oic.or.th เป็นครั้งแรก พร้อมสั่งถอนใบอนุญาต 5 ปี หวังสร้างธรรมาภิบาล-ความเชื่อมั่นในตลาดประกันชีวิต เตรียมคาดโทษบริษัทต้นสังกัดต้องรับผิดชอบหรือเยียวยาผู้เอาประกันรายนั้นๆ ทุกกรณี
แหล่งข่าวจากธุรกิจประกันชีวิตรายใหญ่ เผย ปัจจุบันพบปัญหาสวมใบอนุญาตในการขายประกันชีวิต ซึ่งเป็นปัญหามาจากฐานภาษี โดยที่พบมากคือ กรณีแม่มีใบอนุญาต แต่ลูกกลับเป็นผู้หาลูกค้าซึ่งมักใช้ชื่อแม่ หรือญาติสนิทเป็นผู้ขายประกันแทน ส่วนใหญ่ผู้แอบใช้ใบอนุญาต จะยอมจ่ายค่านายหน้าในลักษณะของค่าน้ำร้อนน้ำชา 10 - 20% จากค่าคอมมิสชันที่ได้รับจากบริษัท 35%
กจญ.เมืองไทยประกันชีวิต เห็นด้วยกับ คปภ. ในการเปิดเผยรายชื่อตัวแทนประกันชีวิตที่มีพฤติกรรมทุจริตให้สาธารณะได้รับรู้ ชี้เป็นความพยายามของ คปภ.-ส.ประกันชีวิตไทย หวังยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมประกันชีวิตไทย และป้องกันการทุจริตในกลุ่มตัวแทน
(ฐานเศรษฐกิจ 24-26 ก.ค./น.1)

เมืองไทยประกันภัย มอบ กธ. KPN PROPERTY FUND ให้แก่กลุ่มเคพีเอ็น

ภาพข่าว : เมืองไทยประกันภัย มอบ กธ. KPN PROPERTY FUND ทุนประกัน 1,794 ลบ. ให้แก่กลุ่มเคพีเอ็น
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10, ไทยรัฐ/น.4, แนวหน้า/น.9)

นางวรางค์ ไชยวรรณ กก.และ รอง กจญ.ไทยประกันชีวิต รับใบรับรองมาตรฐาน ISO22301 ด้านการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ

ภาพข่าว : นางวรางค์ ไชยวรรณ กก.และ รอง กจญ.ไทยประกันชีวิต รับใบรับรองมาตรฐาน ISO22301 ด้านการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ จากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ
(มติชนรายวัน/น.4)