Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย YouTube ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย instagram ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Line ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Thailife Card
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแผนธุรกิจในปี 2561 จะสร้างระบบนิเวศ ที่เป็นธุรกิจดิจิทัล

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแผนธุรกิจดิจิทัลในปี 2561 จะสร้างระบบนิเวศที่เป็นธุรกิจดิจิทัลให้ครอบคลุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ประกอบด้วย ลูกค้า พันธมิตร คู่ค้า ตัวแทน บริษัทในเครือ พนักงาน ให้สามารถเข้าสู่ธุรกิจนี้ไปพร้อมๆ กัน จึงจะสามารถทำให้เกิดธุรกิจดิจิทัลได้ โดยในประเทศไทยจะเห็นความสมบูรณ์มากขึ้นในปีนี้ พร้อมนำหุ่นยนต์เข้ามาช่วยพนักงานทำงานในแผนกการเงินตั้งแต่กระบวนการเริ่มต้น ไปจนถึงจบกระบวนการทำงาน มีการพัฒนาแอพพลิเคชั่น แพลตฟอร์มให้ลูกค้าสามารถทำการซื้อประกันกลุ่มประกันของบริษัทในเครือได้ กลางปีจะเปิดใช้เทคโนโลยี เอพีไอ (API) จะมีสตาร์ทอัพเข้ามาร่วมพัฒนาธุรกิจ บริการใหม่ๆ รวมถึงการพัฒนาอินชัวร์เทคที่จะแยกออกจากธุรกิจหลัก

(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

กรุงเทพประกันชีวิต ปรับสินค้าลุยปีจอ ส่งแบบประกันทั้งคุ้มครอง-ออมเงิน

กรุงเทพประกันชีวิต ประกาศปี 2561 เป็นปีของความเปลี่ยนแปลงและการสร้างความแข็งแกร่งของกรุงเทพประกันชีวิตในหลากหลายรูปแบบ ด้วยการต่อยอดแนวคิดเดิม “Change is Good ทุกความเปลี่ยนแปลง มีสิ่งที่ดีเสมอ” จนถึงในปีนี้ ตั้งเป้าสร้างความเปลี่ยนแปลงใหม่ในตลาดตามแนวคิด “Make a Change หรือ เปลี่ยนเพื่อชีวิตที่แตกต่าง” ทั้งการปรับรูปแบบสินค้าให้ตรงใจตอบโจทย์ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนแนวคิดแบบประกันใหม่ให้เหมาะสมกับความต้องการวางแผนการเงินครอบคลุมทุกเป้าหมาย ทุกกลุ่มผู้บริโภค รวมทั้งการสร้างความแข็งแกร่งของทีมที่ปรึกษาการเงินและตัวแทนประกันชีวิต

ล่าสุด เปิดตัวแบบประกันใหม่ “ห่วงรัก สมาร์ท” เน้นความคุ้มครองชีวิตควบคู่กับคุ้มครองอุบัติเหตุ รับประกันภัยตั้งแต่แรกเกิดถึงอายุ 70 ปี คุ้มครองยาวถึงอายุ 90 ปี ชำระเบี้ยฯ 20 ปี คุ้มครองสูงสุดถึง 400% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

นอกจากนี้ ยังมีแบบ “กรุงเทพ 118” ที่สร้างเงินออมได้ง่าย พร้อมความคุ้มครองรอบด้าน เริ่มต้น 40 บาทต่อวัน คุ้มครองนาน 18 ปี ชำระเบี้ยฯ 12 ปี และรับเงินก้อนเมื่อครบสัญญา 118% ของเบี้ยประกันชีวิตที่ชำระแล้ว

(กรุงเทพธุรกิจ/น.21, ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.6, โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จัดโครงการ “พี่สอนน้องให้พอเพียง” ภายใต้แนวคิด “การสร้างสังคมเศรษฐกิจพอเพียง”

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จัดโครงการ “พี่สอนน้องให้พอเพียง” ภายใต้แนวคิด “การสร้างสังคมเศรษฐกิจพอเพียง” ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายด้านกิจกรรมเพื่อสังคม Giving for life โดยมุ่งเน้นให้พี่พนักงานจิตอาสาเรียนรู้วิธีการวางแผนออมเงินและการแบ่งปันความรักให้แก่น้องๆ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ซึ่งเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมของพนักงานภายในองค์กร

(สยามรัฐ/น.15)

ไทยสมุทรประกันชีวิต ร่วมปลูกฝังให้เด็กไทย “รักการออม”

ภาพข่าว : ไทยสมุทรประกันชีวิต ร่วมปลูกฝังให้เด็กไทย “รักการออม” เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ด้วยการร่วมสนับสนุนกิจกรรมของหน่วยงานภาครัฐและชุมชนต่างๆ

(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

ไทยสมุทรประกันชีวิต ร่วมสนับสนุนการจัดคอนเสิร์ต “20th MOS-TATA CONCERT”

ภาพข่าว : ไทยสมุทรประกันชีวิต ร่วมสนับสนุนการจัดคอนเสิร์ต “20th MOS-TATA CONCERT” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 21 เม.ย. 2561 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

(ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.6)

ส.ประกันชีวิตไทย สรุปยอดสมัครสอบตัวแทนประกันชีวิต ปี 2560 ชะลอตัว มีผู้สอบผ่าน 37.8%

ส.ประกันชีวิตไทย สรุปยอดสมัครสอบตัวแทนประกันชีวิต ปี 2560 ชะลอตัว มีผู้สอบผ่าน 37.8% หรือ 46,393 คน จากจำนวนผู้สมัครสอบทั้งสิ้น 1.22 แสนคน โดยกรุงเทพฯ ยังคงครองแชมป์คนสมัครสอบมากสุดกว่า 7.2 หมื่นคน ส่วนต่างจังหวัดขอนแก่นครองแชมป์มีผู้สนใจเป็นตัวแทนประกันชีวิตสมัครสอบ 1.5 หมื่นคน

(โพสต์ ทูเดย์/น.A10, ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.6, Bangkok Post/P.B3)

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ รับรางวัลธุรกิจมีจรรยาบรรณและธรรมาภิบาล

ภาพข่าว : ประกันภัยไทยวิวัฒน์ รับรางวัลธุรกิจมีจรรยาบรรณและธรรมาภิบาล จากหอการค้าไทยในงานประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย ประจำปี 2560 (ไทยเท่ทำดีวิถียั่งยืน)

(กรุงเทพธุรกิจ/น.20)

ส.ประกันวินาศภัยไทย เตรียมเสนอราคาเบี้ยฯ พิเศษเขตระเบียงเศรษฐกิจ ภาคตะวันออก (อีอีซี)

ส.ประกันวินาศภัยไทย เตรียมเสนอราคาเบี้ยฯ พิเศษเขตระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) เนื่องจากรัฐบาลมีโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่ดี มีการควบคุมมาตรฐานความปลอดภัยสูง ลดความสูญเสียต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ทำให้สร้างความเสี่ยงต่อบุคคลภายนอกต่ำ จึงสามารถเสนอราคาเบี้ยฯ ถูกเป็นพิเศษได้ โดยจะขออนุมัติจาก คปภ. ต่อไป

(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

ศรีอยุธยา แคปิตอล เดินหน้าเพิ่มทุนอลิอันซ์ หวังขยายธุรกิจ - สร้างมูลค่าให้ผู้ถือหุ้น

กลุ่มศรีอยุธยา แคปิตอล เตรียมเปิดประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติแผนควบรวมกิจการระหว่าง “ศรีอยุธยา ประกันภัย” กับ “อลิอันซ์ ประกันภัย” รวมถึงเข้าลงทุนใน “อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต” ในวันที่ 19 ม.ค. 2561 เผย หลังการควบรวมดันบริษัทใหม่ขึ้นอันดับ 12 ของอุตสาหกรรมประกันภัย

นอกจากนั้น แผนการควบรวมครั้งนี้ ยังจะช่วยยกระดับขีดความสามารถด้านดิจิทัลผ่านการ ใช้ประโยชน์จากแพลทฟอร์มดิจิทัลของกลุ่มอลิอันซ์ ไม่ว่าจะเป็นทีมงานวิเคราะห์ข้อมูลดิจิทัลที่ดีที่สุด ในเอเชีย หรือแม้แต่แอพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานกับกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัย ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

(กรุงเทพธุรกิจ/น.20, ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.30, แนวหน้า/น.7)

เมืองไทยประกันชีวิต จัดงานสัมมนา “จัดทัพ ออม คุ้มครอง ลงทุน รับปี 61”

ภาพข่าว : เมืองไทยประกันชีวิต จัดงานสัมมนา “จัดทัพ ออม คุ้มครอง ลงทุน รับปี 61” โดยมีผู้บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย ร่วมเป็นวิทยากร

(โพสต์ ทูเดย์/น.A8)