Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย YouTube ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย instagram ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Line ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย lifeedition Thailife Card
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

นายวานิช ไชยวรรณ ปธ.กก.ไทยประกันชีวิต พร้อมผู้บริหารระดับสูง ร่วมเปิดงาน “วันแห่งเกียรติยศ” ประจำปี 57

ภาพข่าว : นายวานิช ไชยวรรณ ปธ.กก.ไทยประกันชีวิต พร้อมผู้บริหารระดับสูง ร่วมเปิดงาน “วันแห่งเกียรติยศ” ประจำปี 57 เพื่อมอบรางวัลแก่บุคลากรฝ่ายขายที่มีผลงานยอดเยี่ยม
(บ้านเมือง/น.20)

ส.ประกันชีวิตไทย ยันเป้าปีนี้โต 13% แต่ยังหวั่นตัวฉุด กธ.ครบกำหนดมีจำนวนมาก

ส.ประกันชีวิตไทย ยันเป้าการเติบโตของธุรกิจประกันชีวิตปีนี้อยู่ที่ 13% หรือมีเบี้ยฯ รับรวมประมาณ 4.96 แสนลบ. คาดมีเบี้ยฯ ปีแรก 1.06 แสนบาท เติบโต 13% เบี้ยฯ ปีต่ออายุ 3.27 แสนลบ. โต 11% โดยมีอัตราความคงอยู่ที่ 85% และเบี้ยฯ แบบจ่ายครั้งเดียว 6.2 หมื่นลบ. โต 15% ขณะที่จำนวนผู้ถือครอง กธ.คาดเพิ่มเป็น 37%
อย่างไรก็ตาม ช่วงปลายปีเบี้ยฯ ชำระครั้งเดียวจะชะลอลดลง เนื่องจากแต่ละบริษัททำยอดขายไปมากแล้วตั้งแต่ต้นปี ดังนั้นช่วงที่เหลือของปีนี้แบบประกันสุขภาพ แบบประกันที่ให้ความคุ้มครองและแบบประกันเพื่อสิทธิการลดหย่อนภาษีจะเป็นตัวหลักที่สร้างยอดขาย หวั่น กธ.ครบกำหนดอายุ และ กธ.ที่ครบสัญญา จะทำให้เบี้ยฯ ต่ออายุบางส่วนลดลง ซึ่งแต่ละบริษัทต้องหาเบี้ยฯ ใหม่มาชดเชยส่วนนี้ให้ได้ ย้ำปัจจัยหลักสนับสนุนจากภาครัฐเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสนับสนุนธุรกิจให้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่ในการประชุม ส.ประกันชีวิตไทย มีมติเอกฉันท์เลือกนายสาระ ล่ำซำ เป็น นายก ส.ประกันชีวิตไทยอีก 1 สมัย (57-58) พร้อมกับกรรมการชุดเดิม ย้ำสมาคมฯ มีนโยบายส่งเสริมประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ ดำเนินการเชิงรุกในการประสานงานกับภาครัฐ ยกระดับคุณภาพบุคลากร พร้อมกับบูรณาการความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประกันชีวิต
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10, ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.20, ไทยโพสต์/น.7, ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.30)

ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี จัดโดย นสพ.โพสต์ทูเดย์ ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-2 ส.ค. 57 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

บ.ประกัน-ธ.พาณิชย์ ร่วมงาน “โพสต์ทูเดย์ EXPO 2014”
บ.ประกัน-ธ.พาณิชย์ ร่วมงาน “โพสต์ทูเดย์ EXPO 2014” มหกรรมการเงินและวางแผนการลงทุน
สำหรับ บ.ประกันที่ร่วมงาน อาทิ เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวแบบประกันใหม่เป็นแห่งแรกภายในงาน ภายใต้ชื่อ “เมืองไทย ซูปเปอร์กู๊ด 12/5” รับผลประโยชน์ตลอดสัญญาสูงถึง 155% รับเงินจ่ายคืนทุกปี สูงสุด 10% พร้อมกับจ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 2.38 หมื่นบาทต่อปี
เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต นำเสนอ iSave แผนประกันชีวิตเพื่อการสะสมทรัพย์ 18 แบบ มีระยะเวลาชำระเบี้ยได้ตามความต้องการของลูกค้าตั้งแต่ 5-20 ปี มีเงินปันผลและมีเงินคืนตั้งแต่ 2-3% คุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีถึงอายุ 60 ปี ขณะที่โปรโมชั่นในงาน ยอดออมทุกๆ 3 แสนบาท ได้รับทองคำ 1 บาท หรือโทรศัพท์ซัมซุงเอส 5 ทุกรายที่สมัครยังได้รับกระเป๋าเดินทางหรือของพรีเมียม
โตเกียวมารีนประกันชีวิต ส่งแม็ก เซฟวิ่ง 10/5 ดึงดูดใจลูกค้า ชำระเบี้ยฯ เพียง 5 ปี ให้ความคุ้มครองชีวิต 10 ปี มีเงินคืนระหว่างสัญญาทุกปีตั้งแต่สิ้นปีที่ 1-9 ปีละ 5% ของทุนประกันภัยเริ่มต้น ผลตอบแทน 3.11% เมื่อครบสัญญา มีเงินคืน 540% รวมผลตอบแทนตลอดอายุสัญญา 585% ของทุนประกันภัยเริ่มต้น
(โพสต์ ทูเดย์/น.A11)

ธ.กรุงไทย ออกสินเชื่อกรุงไทย Super Easy

ธ.กรุงไทย ออกสินเชื่อกรุงไทย Super Easy กู้ได้ 5 เท่าของรายได้ สูงสุด 1 ลบ. โดยไม่ต้องมีหลักประกัน และไม่ต้องมีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคาร เลือกผ่อนชำระกี่ครั้งก็ได้ใน 1 เดือน ดูยอดหนี้ผ่านตู้ ATM สมัครใช้บริการได้ภายใน 31 ม.ค. 58 คิดอัตราดอกเบี้ย 18% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา นอกจากนี้ ลูกค้ายังได้รับความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ ทุพพลภาพถาวร จากกรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต โดยได้รับความคุ้มครองเท่ากับวงเงินกู้ ด้วยเบี้ยประกันถูกสุดเพียง 400 บาทต่อปี สำหรับทุนประกัน 100,000 บาท และหากเพิ่มเบี้ยประกันอีกเพียง 75 บาทต่อปี จะได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุครั้งละไม่เกิน 1,000 บาท
(ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.30, โพสต์ ทูเดย์/น.A12)

กรุงเทพประกันภัย ร่วมกับ มูลนิธิกรุงเทพประกันภัย จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนทุนในมูลนิธิกรุงเทพประกันภัย และมูลนิธิวัดดอยธรรมเจดีย์ รุ่นที่ 21

กรุงเทพประกันภัย ร่วมกับ มูลนิธิกรุงเทพประกันภัย จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนทุนในมูลนิธิกรุงเทพประกันภัย และมูลนิธิวัดดอยธรรมเจดีย์ รุ่นที่ 21 จำนวน 27 คน รวมทุนการศึกษาจำนวน 1.8 ลบ. พร้อมนำนักเรียนทุนและจิตอาสาลงพื้นที่ออกค่ายอาสาพัฒนาโรงเรียน โดยร่วมกันทาสีห้องสมุดและอาคารเรียน ปรับปรุงภูมิทัศน์ ปลูกต้นไม้ และจัดกิจกรรมสันทนาการ สร้างความสุขสนุกสนานให้เด็กนักเรียน ณ โรงเรียนบ้านคำมืด ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น
(ไทยโพสต์/X-Cite น.22)

เทเวศประกันภัย จัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ “กิจกรรมสบู่มือสะอาด”

เทเวศประกันภัย จัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ “กิจกรรมสบู่มือสะอาด” รณรงค์ให้เด็กๆ กว่า 10 โรงเรียนทั่วเขตพระนคร รักการล้างมือหลังการทำกิจกรรมต่างๆ ผ่านสบู่ก้อนอักษรเสริมสร้างการเรียนรู้ ที่จะเป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจให้เด็กๆ รักการล้างมือ พร้อมเรียนรู้ถึงขั้นตอนที่ถูกต้องตามหลักสุขอนามัยของการล้างมือป้องกัน เชื้อโรคต่างๆ
(แนวหน้า/น.19)

ส.ประกันชีวิตไทย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพหลอกลวงให้โอนเงินเพื่อช่วยดำเนินการเรื่องสินไหมมรณกรรม

ส.ประกันชีวิตไทย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพหลอกลวงให้โอนเงินเพื่อช่วยดำเนินการ เรื่องสินไหมมรณกรรม ย้ำมีแค่ช่องทางเดียว คือ ส่งมอบถึงมือผู้รับผลประโยชน์เท่านั้น แจงการรับผลประโยชน์ทุกกรณีจาก บ.ประกันชีวิต บริษัทจะพิจารณาหลักฐานต่างๆ ตามที่ได้รับแจ้ง และอาจมีการขอเอกสารเพิ่มเติมจากผู้รับประโยชน์ที่ระบุชื่อไว้ใน กธ. เมื่อบริษัทพิจารณาแล้วเสร็จ จะมอบเงินสินไหมประกันชีวิตหลังหักหนี้สินของผู้เอาประกันให้กับผู้รับประโยชน์ โดยไม่มีการกำหนดให้โอนเงินใดๆ ไปให้กับ บ.ประกันชีวิตในทุกกรณี
(ไทยโพสต์/X-Cite น.22)

ซีอีโอไรเดอร์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ รับรางวัล “CEO Thailand Awards 2014 และผู้บริหารแห่งปี 57” จาก สว.นท.

นายปานวัฒน์ กูรมาภิรักษ์ ปธ.กก.บริหาร ไรเดอร์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ รับรางวัล “CEO Thailand Awards 2014 และผู้บริหารแห่งปี 57” เพื่อยกย่องบุคคลในภาคธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการบริหารงาน และเป็นแบบอย่างในการประพฤติปฏิบัติดีตามหลักผู้บริหารที่ดี จัดโดยสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.)
(โลกวันนี้รายวัน/น.4)

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต เชิญชวนแฟนคลับคนรักแมวเข้าร่วมงาน International Cat Show 2014 at CentralPlaza Lardprao

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต และพันธมิตรฯ เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อเจ้าเหมียวหลังประสบความสำเร็จกับกิจกรรม Cat Crazy & Charity 2014 @ CentralPlaza Rama 3 สานต่อด้วยกิจกรรมดีๆ ด้วยการเชิญชวนแฟนคลับคนรักแมวเข้าร่วมงาน International Cat Show 2014 at CentralPlaza Lardprao งานประกวดแมวระดับอินเตอร์แนชั่นแนล ระหว่างวันที่ 9-10 ส.ค. 57 ณ BCC Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
(กรุงเทพธุรกิจ/จุดประกาย น.3)

เอไอเอ กรุ๊ป เราคือ บ.ประกันชีวิตแห่งเอเชีย ย้ำตลาดประกันในไทยเป็นโอกาสอันมหาศาลของเอไอเอ

สกู๊ปนำเสนอบทสัมภาษณ์ มาร์ก ทักเกอร์ ปธ.และ ปธ.จนท.บริหาร เอไอเอ กรุ๊ป ถึงกลยุทธ์การดำเนินงานของเอไอเอ กรุ๊ป มุ่งเน้นการเติบโตด้วยตัวเองแบบ Organic Growth โดยเป็นองค์กรที่มีศักยภาพและความแข็งแกร่งด้านเงินทุนที่พร้อมจะเข้าไปลงทุนซื้อกิจการได้หากมีโอกาส พร้อมเน้นโฟกัสขยายธุรกิจในตลาดเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งเป็นประกันชีวิตระดับโลกที่จดทะเบียนในฮ่องกง ย้ำเอไอเอ กรุ๊ป เป็นธุรกิจประกันชีวิตของเอเชีย
สำหรับตลาดในไทย ถือเป็นโอกาสอันมหาศาล มีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก โดยเน้นการนำเสนอความคุ้มครองชีวิตและออมทรัพย์ระยะยาว และตัวแทนยังคงเป็นช่องทางขายที่สำคัญของเอไอเอ ปัจจุบัน 70% ของมูลค่าธุรกิจใหม่ที่เอไอเอ กรุ๊ป สร้างขึ้นได้แต่ละปีมาจากผลงานของตัวแทนและยังเป็นสิ่งที่เอไอเอพร้อมจะลงทุนเพื่อพัฒนาศักยภาพนักขายเหล่านี้ให้มากยิ่งขึ้น ขณะที่ช่องทางอื่น “แบงก์แอสชัวรันซ์” ร่วมกับ “ซิตี้แบงก์” ทำตลาดร่วมกันใน 11 ประเทศ
(ประชาชาติธุรกิจ 31 ก.ค.-3 ส.ค./น.15)