Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย lifeedition Thailife Card
Loading
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

คอลัมน์ไฟแนนซ์ทูเดย์ เขียนถึงโฆษณา “Unsung Hero” ของไทยประกันชีวิต ที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมอย่างมาก

คอลัมน์ไฟแนนซ์ทูเดย์ ร่วมแสดงความยินดีกับทีมงานของไทยประกันชีวิต หลังหนังโฆษณา “Unsung Hero” ที่มีเนื้อหาเชิญชวนให้ทุกคนทำความดีโดยไม่มีเงื่อนไข ทำความดีได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าควรทำหรือไม่ หรือทำแล้วจะได้อะไร สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมอย่างมาก
และโด่งดังไปทั่วโลก แม้กระทั่งดาราดังของฮอลลีวู้ด อย่าง “แอชตัน คุทเชอร์” ยังแชร์หนังโฆษณาชุดนี้ไปใส่ในหน้าเพจเฟซบุ๊กของเขาเมื่อวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยเขียนข้อความเจือด้วยอารมณ์ว่า “incredible I almost bought their Insurance” เหลือเชื่อ ฉันเกือบซื้อประกันของพวกเขา มีแฟนเพจของเขากดไลค์ให้กับโฆษณาชุดนี้ 19,976 คน และมีการแชร์หนังโฆษณานี้ออกไป 3,771 แชร์ และมีคอมเมนต์ถึงความประทับใจ ในหนังโฆษณาชุดนี้อีกมากมาย
โฆษณา “Unsung Hero” ยังไปโดนใจนักแสดงและนักร้องอาร์แอนด์บีชื่อดังของอเมริกา ซึ่งเป็นวีเจ ของช่อง MTV อย่าง “ไทรีส กิบสัน” ที่แชร์หนังโฆษณาไปแปะไว้ที่หน้าเฟซบุ๊กของเขา เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา มีแฟนเพจทั่วทุกมุมโลกเข้ามากดไลค์ 1.3 แสนกว่าคน มีคนแชร์หนังโฆษณาไป 1.05 แสนแชร์
นี่นับเป็นเรื่องดีที่โฆษณาของไทยดังไกลไปทั่วโลก แน่นอนว่าโลโก้ไทยประกันชีวิตก็ติดไปด้วย ถือเป็นความภาคภูมิใจของทีมงานอย่างมาก
(โพสต์ ทูเดย์/น.A11)

ประกันชีวิตออกตัวแรง 5 เหตุผล ลอยลำธุรกิจโตต่อเนื่อง ท่ามกลางมรสุมการเมืองและเศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าว วิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้ธุรกิจประกันชีวิตมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางวิกฤติปัญหาต่างๆ ทั้งเศรษฐกิจและการเมือง ซึ่งสามารถสรุปได้ 5 ประเด็น คือ
1 บ.ประกันต่างออก “ผลิตภัณฑ์ใหม่” มาสู้กันทั้งในด้านสินค้าคุ้มครองสุขภาพ และประกันสำหรับผู้สูงวัย 2.ปัจจัยด้าน “เทคโนโลยี” โดยต้นปีที่ผ่านมาบริษัทขนาดใหญ่หลายแห่ง พร้อมใจประกาศกลยุทธ์การขายผ่าน “ดิจิทัล” หรือการนำเครื่องมือไฮเทคมาสนับสนุนการขายทุกขั้นตอน ทุกรูปแบบ และทุกช่องทาง 3. “ช่องทางขายผ่านแบงก์” ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง 4. อัตราผลตอบแทนของประกันชีวิตที่ “ดูดียิ่งขึ้น” เมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยในตลาด ทำให้คนหันมาสนใจซื้อประกันชีวิตมากขึ้น และ 5 ปัจจัยด้านความเสี่ยง เนื่องจากปัจจุบันมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น แต่ประกันชีวิตเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ป้องกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้
(ประชาชาติธุรกิจ 24-27 เม.ย./น.14)

นวกิจประกันภัย รับรางวัล IEC AWARD 2013

ภาพข่าว : นวกิจประกันภัย รับรางวัล IEC AWARD 2013 ในโครงการประกันภัยชั้นหนึ่ง โตโยต้า แคร์ ซึ่งบริษัทได้รับรางวัลเป็นปีที่ 2
(โพสต์ ทูเดย์/น.A4)

ส.นายหน้าประกันภัยไทย วอน คปภ. คุมประพฤติโบรกเกอร์ หลังพบ “ตื้อลูกค้า-แย่งงาน” คู่แข่ง

ส.นายหน้าประกันภัยไทย เตรียมหารือ คปภ. แก้ปัญหาโบรกเกอร์มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมทั้ง แย่งงานกัน และตื้อลูกค้า เบื้องต้นจะกำหนดแนวทางในการหารือ 2-3 เรื่อง คือ ขอให้ คปภ. ดูแลธุรกิจโบรกเกอร์ในด้านจรรยาบรรณ ตลอดจนรายงานข้อมูลพฤติกรรมดังกล่าว เชื่อหากไม่มีการดูแลในอนาคตอาจสร้างความเสียหายเพราะทำให้โบรกเกอร์ขาดความน่าเชื่อถือได้ โดยวางแนวทางอาจขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดพร้อมออกกฎระเบียบเพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนแก่โบรกเกอร์อื่นๆ
คปภ. ระบุ หลังการหารือกับภาคเอกชนมีความเป็นได้ในอนาคตหากตรวจสอบพบโบรกเกอร์ใดประพฤติขัดต่อการทำธุรกิจและจรรยาบรรณ อาจนำไปสู่การระงับขายชั่วคราว รวมถึงการประกาศรายชื่อเป็นการทำธุรกิจที่ไม่โปร่งใส
(ฐานเศรษฐกิจ 24-26 เม.ย./น.14)

ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ยืนยันไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจ-การเมือง สะท้อนผ่านผลการดำเนินงานไตรมาสแรก ยังเติบโต 20%

ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ยืนยันไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจ-การเมือง สะท้อนผ่านผลการดำเนินงานไตรมาสแรก ยังเติบโต 20%
ส่วนธุรกิจนายหน้าขายประกันของบริษัทในนามของ “โบรกเกอร์ เงินติดล้อ” ที่เริ่มดำเนินการขายได้เพียง 4 เดือน มีอัตราการเติบโตที่ดี เนื่องจากขายผ่านสาขาเป็นหลัก ปัจจุบันมียอดขายเฉลี่ย 3,000 กธ. ต่อเดือน จากก่อนหน้านี้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 กธ. คาดเดือน เม.ย. นี้ ยอด กธ.จะอยู่ที่ 1 หมื่น กธ. ส่วนใหญ่เป็น กธ.ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (พีเอ) ประมาณ 70% ที่เหลือเป็น กธ.ประกันรถยนต์ 30% ตั้งเป้าปีนี้มียอดขายอยู่ที่ 250 ลบ. โดยมีแผนร่วมเป็นพันธมิตรกับ บ.ประกันภัยชั้นนำรายอื่นนอกจากพันธมิตรที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อนำเสนอแบบประกันประเภทที่เสนอค่าเบี้ยให้ลูกค้าได้เลือกอีกทางหนึ่ง และมีพนักงานที่รับการฝึกอบรมและมีใบอนุญาตตัวแทนคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันภัยอยู่ตามสาขาทั่วประเทศ
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10, กรุงเทพธุรกิจ/ น.5)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนทีมฮอกกี้น้ำแข็ง Grizzly Bear สำหรับฤดูการแข่งขันประจำปี 57

ภาพข่าว : น.ส.ภาสินี ปรีชาธนาพล ผอ.ฝ่าย กลุ่มองค์กรสัมพันธ์ ไทยประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนจำนวน 120,000 บาท แก่ผู้จัดการทีมฮอกกี้น้ำแข็ง Grizzly Bear สำหรับฤดูการแข่งขันประจำปี 57
(พิมพ์ไทย/น.9)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต มอบ กธ.ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ แก่ทีมชนะเลิศการแข่งขัน Thailand Hip Hop Dance Championship 2014

ภาพข่าว : น.ส.วราภรณ์ ลีกุลนิมิต ผจก.อาวุโส ส่วนโฆษณา ไทยประกันชีวิต ร่วมแสดงความยินดี พร้อมมอบ กธ.ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ ทุนประกันภัยรวม 12,000,000 บาท แก่ทีมชนะเลิศการแข่งขัน Thailand Hip Hop Dance Championship 2014 รุ่น Adult รวมถึงทีมงานที่จะเดินทางไปแข่งขัน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทฯ สนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
(ไทยโพสต์/น.6)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต ร่วมกับ เลขาธิการสภากาชาดไทย เปิดโครงการหนึ่งคนให้...หลายคนรับ เริ่มต้นที่ “การให้”

ภาพข่าว : คุณธนารัตน์ ขำดี ผจก.ฝ่ายขยายงานนครหลวง 40 ร่วมกับ เลขาธิการสภากาชาดไทย เปิดโครงการหนึ่งคนให้...หลายคนรับ เริ่มต้นที่ “การให้” ซึ่งร่วมกับศูนย์บริจาคอวัยวะ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องแก่นักศึกษาแพทย์และพยาบาล
(บ้านเมือง/น.8)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต ร่วมงาน “วันสดใสกับไทยประกันชีวิต ประจำปี 57”

ภาพข่าว : นายพิชัย ยอวิทยา ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการตัวแทน ไทยประกันชีวิต จัดงาน “วันสดใสกับไทยประกันชีวิต ประจำปี 57” โดยมีนายรัชชานนท์ พรกระจ่าง, นายชัชชัย อนุสรณ์ธีรกุล และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมงาน ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์
(ไทยรัฐ/น.4)

เอไอเอ ติดอันดับ 1 ใน 10 แบรนด์ที่ใช้งบโฆษณาสูงสุดช่วงไตรมาสแรก

เอไอเอ ประเทศไทย ติดอันดับ 1 ใน 10 แบรนด์ที่ใช้งบโฆษณาสูงสุดช่วงไตรมาสแรก โดยใช้งบทั้งสิ้น 138 ลบ. จากการรายงานของ บจก.นีลเส็น ประเทศไทย
(กรุงเทพธุรกิจ/น.3)