ThailifeGift ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย YouTube ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย instagram ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Line ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Thailife Card
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

ไทยประกันชีวิต นำทีมฝ่ายขายจิตอาสามอบผ้าห่มกันหนาว แก่ชาวบ้านหนองม่วงไข่ ตามโครงการ “ปันไออุ่น...ต้านภัยหนาว”

ภาพข่าว : คุณจิตถวัลย์ ธรรมวงศ์ ผจก.สายการตลาดภูมิภาค 14 ไทยประกันชีวิต นำทีมฝ่ายขายจิตอาสามอบผ้าห่มกันหนาวจำนวน 3,900 ผืน แก่ชาวบ้านหนองม่วงไข่ ตามโครงการ “ปันไออุ่น...ต้านภัยหนาว” โดยมูลนิธิหนึ่งคนให้...หลายคนรับ เพื่อบรรเทาภัยหนาวแก่ประชาชนยากไร้ในพื้นที่ภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ
(สยามรัฐ/น.6, พิมพ์ไทย 30 ม.ค.-2 ก.พ./น.9)

ไทยประกันชีวิต สนับสนุนจัดงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซ็นต์ ไทย-เจแปนอนิเม่แอนด์มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 5”คอลัมน์เสิร์ฟข่าว เม้าท์แตก เชิญชวนร่วมสนุกในงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซ็นต์ ไทย-เจแปนอนิเม่แอนด์มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 5” เปิดเวทีให้ผู้ชื่นชอบร้องเพลงการ์ตูนไม่จำกัดเพศและวัย เข้าร่วมเวทีประกวดร้องเพลงอนิเม่ เพื่อชิงเงินรางวัล 10,000 บาท และ 5,000 บาท สมัครได้ตั้งแต่วันนี้-15 ก.พ. 58 สอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-6320-5598
(คม ชัด ลึก/น.19)

เมืองไทยประกันชีวิต เจาะตลาดชายแดน เปิดสาขาเชียงคาน จ.เลย

เมืองไทยประกันชีวิต เจาะตลาดชายแดน เปิดสาขาเชียงคาน จ.เลย ปูพรมรับเออีซี รองรับการค้า การลงทุนระหว่างประเทศ ที่จะทำให้ความต้องการประกันชีวิตเพิ่มขึ้น สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายสาขา ของบริษัทฯ ที่ต้องการขยายธุรกิจในเขตพื้นที่ชายแดนในแต่ละภูมิภาค ทั้งนี้ ที่ผ่านมา บริษัทฯ ทยอยเปิดศูนย์บริการลูกค้าสาขาต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงในเดือน ม.ค. 58 มีการเปิดสาขาเชียงของ จ.เชียงราย ทำให้ปัจจุบันบริษัทฯ มีศูนย์บริการลูกค้าทั้งสิ้น 154 แห่ง
(กรุงเทพธุรกิจ/น.19)

เมืองไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญ “เมืองไทย I Love You”

เมืองไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญ “เมืองไทย I Love You” มี เจมส์ จิ-จิรายุ ตั้งศรีสุข มาเป็นตัวแทนเมืองไทยประกันชีวิต สร้างสีสันและรอยยิ้ม เบื้องต้นร่วมบอกรักเมืองไทยกับเจมส์จิ เพียงบอกรักเมืองไทย ในแบบของคุณ พร้อมเขียนคำบรรยายโดนๆ อัพโหลดผ่าน IG:muangthailife พร้อม Hashtag#muangthai iloveyou และ @muangthailife…10 รูปที่เจมส์จิเลือก จะได้รับ Photobook พร้อมร่วม Meet & Greet บอกรักเจมส์จิแบบใกล้ชิด ร่วมส่งภาพได้ตั้งแต่วันนี้-31 ม.ค. 58
(ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.4, พิมพ์ไทย 30 ม.ค.-2 ก.พ./น.9)

ผู้บริหารกรุงเทพประกันชีวิต ให้คะแนนการทำงานของตัวเองที่บีลบ

สกู๊ปบทสัมภาษณ์ โชน โสภณพนิช ซีอีโอกรุงเทพประกันชีวิต ที่ให้คะแนนการทำงานของตัวเองบีลบ เหตุหลายปีที่ผ่านมาไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองทำอะไรให้องค์กรมากมาย ด้วยคุณภาพจากรากฐานที่วางไว้ดีอยู่แล้ว พร้อมเดินหน้าบริหารจัดการองค์กรในภาพรวมให้มีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับคน ซึ่งเป็นฐานรากความสำเร็จของธุรกิจ
รวมทั้งดำเนินธุรกิจเพื่อคืนผลประโยชน์ให้กับสังคมกับยุทธศาสตร์ทางด้านซีเอสอาร์ 6 แนวทาง คือ การวางแผนการเงินในครอบครัว, สุขภาพ, การศึกษา, ศิลปวัฒนธรรม, สิ่งแวดล้อม และผู้สูงอายุ พร้อมสร้างธุรกิจให้ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้า การมุ่งพัฒนาตลอดห่วงโซ่คุณภาพ จะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยสร้าง ความก้าวหน้าให้องค์กรในระยะยาว
(กรุงเทพธุรกิจ/น.20)

กรุงเทพประกันชีวิต คืนความสุขให้พนักงาน พาชมละครเวทีเรื่อง “มามะ...สร้างเมืองสะอาดสดใสกับตาวิเศษ”

กรุงเทพประกันชีวิต เตรียมนำพนักงานองค์กรพร้อมบุตรหลานกว่า 200 คน ชมละครเวทีสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม “มามะ...สร้างเมืองสะอาดสดใสกับตาวิเศษ” ของสมาคมสร้างสรรค์ไทย (ตาวิเศษ) เพื่อปลูกฝัง ให้เด็กและผู้ใหญ่ในครอบครัวกรุงเทพประกันชีวิต ได้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมสังคมไทยให้เมืองไทย เป็นเมืองสะอาดสดใส
(กรุงเทพธุรกิจ/จุดประกาย น.2, ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.12, แนวหน้า/น.12)

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายฆ่าเสี่ย เพื่อนำเงินไปให้ภรรยาทำประกันชีวิต

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนายธนวัฒน์ อุประกุล ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” โดยผู้ต้องหายิงนายสุรินทร์ สร้อยเศษ เสียชีวิต พร้อมชิงเงินสดของผู้ตาย กว่า 4 หมื่นบาท และสร้อยทองอีก 1 เส้นหลบหนี จนเจ้าหน้าที่จับได้ดังกล่าว จากการสืบสวนผู้ต้องหารับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุจริง เพื่อต้องการนำเงินบางส่วนไปให้ภรรยาเพื่อทำประกันชีวิต
(บ้านเมือง/น.2)

ฟอลคอนประกันภัย ยันเป็นผู้นำตลาดประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลหรือพีเอนักกีฬา เผย มีฐานลูกค้ากว่า 5,000 ราย

ฟอลคอนประกันภัย ยันเป็นผู้นำตลาดประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลหรือพีเอนักกีฬา เผย มีฐานลูกค้ากว่า 5,000 ราย เบี้ยประกันรวมประมาณ 100 ลบ. โดยจำนวนลูกค้านักกีฬาจำนวนดังกล่าวยังไม่รวมลูกค้าประกันรถจักรยาน หรือ ไอไบค์ ที่ออกล่าสุด คาดจะมีลูกค้าในกลุ่มนี้ประมาณ 3 หมื่นคนในอีก 2 ปีข้างหน้า
ล่าสุด บริษัทมีการพัฒนาการเคลมสินไหมทดแทนผ่านไลน์ของบริษัท เพื่อให้ลูกค้าทำการดาวน์โหลด ซึ่งสะดวกในการเคลมตรงกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

ฟิทช์ฯ วิเคราะห์ธุรกิจประกันไทยมีส่วนต่างกำไรสูง ดึงดูดนักลงทุนต่างประเทศได้ต่อเนื่อง

ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) วิเคราะห์ธุรกิจประกันไทยปี 58 ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากอัตราส่วนการถือครอง กธ.ของประชาชนยังอยู่ในระดับต่ำ โดยเฉพาะ บ.ประกันชีวิตขนาดใหญ่ที่มีเงินกองทุนสูง ระดับการทำกำไรยังดี ในอนาคตจะมีการแข่งขันด้านราคาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการขายประกันผ่านธนาคาร เห็นได้จาก 4 บ.ประกันชีวิตที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับธนาคาร มีอัตราการเติบโตที่ดี ดึงดูดให้ บ.ประกันชีวิตรายอื่นเข้าสู่ตลาดนี้มากขึ้น จากสถานการณ์ดังกล่าวสร้างแรงจูงใจดึงต่างชาติมาลงทุนมากขึ้น ขณะที่ บ.ประกันขนาดเล็ก เตรียมควบรวมเพิ่มขึ้นรองรับเกณฑ์การดำรงเงินกองทุนตามระดับความเสี่ยงของ คปภ.ที่เข้มงวดมากขึ้น
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

คปภ. รุกไมโครอินชัวรันส์ คาดปี 58 มียอด กธ. 1 ล้านฉบับ

คปภ. รุกไมโครอินชัวรันส์ คาดปี 58 มียอด กธ. 1 ล้านฉบับ หวังเพิ่มช่องทางให้ผู้มีรายได้น้อยเข้าถึงประกัน โดยจะเพิ่มช่องทางการจำหน่าย และพัฒนาการให้บริการหลังการขาย โดยให้ช่องทางการจำหน่ายสามารถรับเรื่องเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนและสามารถรับค่าสินไหมทดแทนได้จากช่องทางการจำหน่าย ยื่นเรื่องเรียกร้องไว้
เผย ปี 57 มียอด กธ. 8.1 แสนฉบับ ขณะที่ กธ.200 โต 27.38% จากไตรมาสก่อน ชี้ กรุงเทพ เชียงราย เชียงใหม่ อุดรธานีและขอนแก่นขายได้มากสุด
(กรุงเทพธุรกิจ/น.19, โพสต์ ทูเดย์/น.A11, แนวหน้า/น.12)