ThailifeGift ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย YouTube ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย instagram ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Line ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Thailife Card
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

ไทยประกันชีวิต สนับสนุนจัดงาน ไทยประกันชีวิต พรีเซ็นต์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไฟร์เวิร์ค เฟสติวัล พัทยา 2014

ภาพข่าว : นางดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ผอ.ฝ่าย กลุ่มสื่อสารองค์กร ไทยประกันชีวิต ร่วมแถลงข่าวการจัดงานไทยประกันชีวิต พรีเซ็นต์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไฟร์เวิร์ค เฟสติวัล พัทยา 2014 เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา 2557
(เดลินิวส์/น.5, ไทยรัฐ/น.4)

ไทยประกันชีวิต สนับสนุนจัดงานมอบรางวัลการแข่งขัน TKAT Season 3

Taamkru (ถามครู) แอพพลิเคชั่นการศึกษา ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดงานมอบรางวัล การแข่งขัน TKAT Season 3 ชิงถ้วยประทานจากพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกร รัศมีโชติ ซึ่งเป็นการแข่งขันทดสอบความถนัดทางการเรียนรู้แบบปรับระดับอัตโนมัติ สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 2-7 ขวบ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
การแข่งขัน TKAT Season 3 เป็นการแข่งขันทดสอบความถนัดทางการเรียนรู้แบบปรับระดับอัตโนมัติ ซึ่งนักวิชาการของทาง Taamkru ร่วมกันพัฒนาขึ้นมา เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีจำนวนข้อสอบมากกว่า 400,000 ข้อ โดยใช้หลักการสร้างชุดแบบทดสอบตามหลักมาตรฐานสากล เช่นเดียวกับแบบทดสอบ SAT GMAT GRE ฯลฯ ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในการสอบคัดเลือกเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยทั่วโลก
(กรุงเทพธุรกิจ/จุดประกาย น.8)

ไทยประกันชีวิต สนับสนุนจัดงาน ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ กาญจน์ ฟิล์ม แอนด์ มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 5

ดีเจเป้-พุฒ แห่งคลื่นชิล เอฟเอ็ม 89 ชวนคนรักหนังและชอบดนตรี ไปสนุกเต็มที่ในงาน ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ กาญจน์ ฟิล์ม แอนด์ มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 5 ในวันที่ 15 พ.ย. 57 ที่โรงแรมเฟลิกซ์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
(แนวหน้า/น.22)

เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต ปรับปรุงห้องสมุดให้โรงเรียนบ้านขอบด้ง บนดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ภาพข่าว : เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต ปรับปรุงห้องสมุด อาคารเรียน และมอบอุปกรณ์จำเป็นให้โรงเรียนบ้านขอบด้ง บนดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

ฝากประจำระยะสั้นวูบหนัก คาด ผู้ฝากมีการถอนเงินออกไปเพื่อลงทุนด้านอื่นที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า

คอลัมน์รายงานพิเศษ รายงานว่าเงินฝากในระบบ ธ.พาณิชย์ไทยเดือน ส.ค. 57 แม้จะมียอดคงค้าง เพิ่มขึ้น แต่เมื่อดูในรายละเอียดกลับพบว่าเงินฝากประจำระยะสั้นลดลงถึง 4.23 แสนลบ. คาดผู้ฝากมีการถอนเงิน ออกไปเพื่อลงทุนด้านอื่นที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า เช่น หุ้น กองทุนรวม การออมผ่านประกันชีวิตประเภทสะสมทรัพย์ที่เน้นฝากยาว เป็นต้น
(โพสต์ ทูเดย์/น.A11)

วิริยะประกันภัย จับมือบริษัทด้านผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ สนับสนุนนักเรียน/นักศึกษา เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพในสถานประกอบการ

วิริยะประกันภัย บันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการทวิภาคี ระหว่างบริษัทด้านผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ 6 บริษัท กับ ชมรมศูนย์ซ่อมฯ ในการสนับสนุนนักเรียน/นักศึกษา เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพและฝึกอาชีพในสถานประกอบการ เพื่อฝึกฝนประสบการณ์วิชาชีพให้แก่นักเรียน/นักศึกษา ได้มีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ
(ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.22)

คปภ.-ส.ประกันวินาศภัย ยัน ประกันภัยคุ้มครองผู้ติดเชื้ออีโบลา

เลขาธิการ คปภ. –นายก ส.ประกันวินาศภัย ยืนยัน ผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครองจากโรคระบาดที่เกิดขึ้นทุกชนิด รวมทั้งเชื้อไวรัส “อีโบลา” หากไม่มีเงื่อนไขยกเว้นใน กธ.ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ บ.ประกันจะต้องให้ความคุ้มครองถ้าไม่ได้ติดเชื้อมาก่อนการทำประกัน โดยลูกค้าจะได้รับการดูแลตามสิทธิของ กธ.ทุกประการ บริษัทจะอ้างว่าโรคระบาดดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยไม่ได้
อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าแวดวงประกันภัยในต่างประเทศ เริ่มมีความเคลื่อนไหวใหญ่ที่น่าจับตา เมื่อ บ.ประกันขนาดใหญ่อย่างเอซ (ACE) แถลงว่า จะยกเว้นความคุ้มครองที่เกี่ยวกับโรคอีโบลา สำหรับธุรกิจและองค์กรในสหรัฐที่มีพนักงานเดินทางไปมาในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตก ซึ่งเป็นพื้นที่ระบาดของอีโบลา โดยนับเป็นการเคลื่อนไหวของ บ.ประกันรายใหญ่แห่งแรกนับตั้งแต่ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลามาแล้วกว่า 4 เดือน มีผู้เสียชีวิตประมาณ 4,900 คน และติดเชื้อเกือบ 1 หมื่นราย
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10)

ตำรวจเร่งสอบ 4 คดีสาวหั่นศพครูสอนภาษาญี่ปุ่น ลูกอดีตสามีคาใจเหตุพ่อตกบันไดเสียชีวิต ได้ส่วนแบ่งประกันชีวิต 2 ล้าน

ความคืบหน้าคดีการหายตัวไปของนายโยชิโนริ ชิมาโตะ ครูสอนภาษาญี่ปุ่น หลังเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนของนายโยชิโนริ ผลดีเอ็นเอ 4 ถุงตรงกันว่าเป็นนายโยชิโนริ เจ้าหน้าที่ตั้ง 3 ข้อหาหนักต่อผู้ต้องหาทั้งสองราย คือ นางพรชนก ไชยะปะ เพื่อนสาวคนสนิทของผู้เสียชีวิต และนายสมชาย แก้วบางยาง สามีของนางพรชนก
ขณะที่นางเคโกะ มัตตา ลูกสาวนายคาชิโตชิ ทานากะ อดีตสามีเก่านางพรชนกที่ตกบันไดเสียชีวิต เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อให้รื้อดังกล่าวอีกครั้ง เหตุไม่เชื่อบิดาตกบันไดเสียชีวิต เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ 2 สัปดาห์ บิดาได้บอกนางพรชนกได้ทำประกันชีวิตให้ โดยลูกแต่ละคนจะได้เงินประกันชีวิตคนละหนึ่งล้านบาท ซึ่งหลังบิดาเสียชีวิตนางพรชนกได้นำเอกสารมาให้ตนเองเซ็น บอกแต่เพียงว่าเป็นการเซ็นมอบอำนาจให้จัดการ เรื่องเงินประกันชีวิต แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่ได้รับเงินประกันของบิดาแต่อย่างใด
(ไทยรัฐ/น.1, คม ชัด ลึก/น.1, ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.11)

ไทยประกันชีวิตโล่งตัวเลขฉิว ไตรมาสสามโตจากครึ่งปี 10-15%

นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร ผช.กจญ.ไทยประกันชีวิต เผย หลังสถานการณ์การเมืองสงบ ประชาชนเริ่มมีความเชื่อมั่นในการจับจ่ายมากขึ้น และทำให้การทำงานของตัวแทนฝ่ายขายกระเตื้องขึ้น จากช่วงครึ่งปีแรกตัวเลขการเติบโตอยู่ที่ระดับ 1-2% แต่เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย ก็ทำให้การเติบโตเพิ่มขึ้น โดยไตรมาสสามโตถึง 10-15% เมื่อเทียบกับไตรมาสสอง คาดไตรมาสสุดท้ายอัตราการเติบโตจะสูงกว่าไตรมาสสาม และเป็นช่วงที่คนตัดสินใจซื้อประกันเพื่อลดหย่อนภาษี และเป็นเงินออม โดยไทยประกันชีวิตออกแผนประกันใหม่ตั้งแต่ไตรมาสสาม คือ “เศรษฐีรีไทร์ 4 เด้ง” หรือ แบบประกันทรัพย์บำนาญ G60 และสัญญาเพิ่มเติม “ประกันสุขภาพโกลด์” ซึ่งทั้ง 2 แบบ ถือเป็นสินค้าหลักในการทำตลาดในช่วงปลายปี
โดย “เศรษฐีรีไทร์ 4 เด้ง” เน้นเจาะกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องการวางแผนเกษียณ และการลดหย่อนภาษี ส่วนสัญญาเพิ่มเติม “ประกันสุขภาพโกลด์” เน้นเจาะกลุ่มคนคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเหมาจ่ายสูงถึง 5 ลบ. รองรับทั้งกรณีฉุกเฉิน ค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคร้ายแรง และอุบัติเหตุ อายุรับประกัน 6-70 ปี หรือจนถึงรอบปี กธ.ที่ผู้เอาประกันมีอายุครบ 80 ปี วงเงินคุ้มครองตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป สูงสุดถึง 5 ลบ. ต่อปี
ทั้งนี้ ตามแผนงานของไทยประกันชีวิต ตั้งเป้าปีนี้มีเบี้ยฯ รับรวม 63,559 ลบ. โดยเป็นเบี้ยฯ ปีแรก แบบคำนวณรายปี (APE) 14,830 ลบ. แต่เป้าหมายที่ประกาศไว้เมื่อต้นปีเป็นเป้าหมายเบี้ยฯ ปีแรก (FYP) ที่สูงกว่านี้ เพื่อกระตุ้นการทำงานของตัวแทนฝ่ายขาย โดยตั้งเป้าอยู่ที่ 17,200 ลบ. ซึ่ง 80% จะมาจากช่องทางตัวแทน หรือประมาณ 13,500 ลบ.
(สยามธุรกิจ 18-24 ต.ค./น.14)

บ.ประกันยิ้มรับสังคมสูงอายุ อัดกลยุทธ์ชิงลูกค้าวัยเก๋า “ไทยประกันชีวิต” ส่งประกัน “ทรัพย์มิ่งขวัญ” เจาะตลาด

บ.ประกันชีวิต เปิดแข่งรุกตลาดผู้สูงอายุ แข่งขันจัดแคมเปญเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการดึงนักแสดงหรือพิธีกรรุ่นเก่า ที่เป็นขวัญใจของกลุ่มเป้าหมายมาเรียก “เรตติ้ง” และสร้างภาพการจดจำให้กับแบรนด์ของตัวเอง หรือการใช้บุคคลแบบบ้านๆ ที่สะท้อนถึงคนส่วนใหญ่ที่มีอยู่จริงในสังคม มาอธิบายขยายความแบบรากหญ้าเพื่อทลายกำแพงความหวาดกลัวที่คนจำนวนมากยังมีต่อ บ.ประกัน
ไทยประกันชีวิต มี “ทรัพย์มิ่งขวัญ” ชูสโลแกนหลักประกันในยามเกษียณเข้ามาทำตลาด จ่ายเบี้ยฯ 10 ปี คุ้มครอง 90 ปี รับประกันอายุ 60-75 ปี จำนวนเงินเอาประกัน 50,000-300,000 บาท ครบสัญญาอยู่ 90 ปี รับเงินคืน 150% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยและถือเป็นเงินก้อนสำหรับใช้จ่ายช่วงบั้นปลายชีวิต สามารถเลือกชำระเบี้ยฯ เป็นราย 3 เดือน 6 เดือนหรือรายปีก็ได้ รวมทั้งเกษียณบำนาญ 2 อายุรับประกัน 20-55 ปี ชำระเบี้ยฯ 60 ปี คุ้มครองถึงอายุ 90 ปี จำนวนเงินเอาประกันขั้นต่ำ 50,000 บาท รับเงินบำนาญทุกปี ปีละ 12% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย กรณีเสียชีวิตโดยที่ยังรับเงินบำนาญไม่ครบ 15 ปี จะจ่ายเป็นมูลค่าปัจจุบันของเงินบำนาญที่เหลืออยู่
เอไอเอ ประเทศไทย ชูผลิตภัณฑ์ “ประกันชีวิต เอไอเอ 50 อัพ” หรือ สูงวัยตลอดชีพ เพิ่มทุน (ไม่มีเงินปันผล) เจาะกลุ่มผู้สูงอายุระหว่าง 50-70 ปี โดยดึงนักแสดงอาวุโสมากความสามารถอย่างนิรุตติ์ ศิริจรรยา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งเมืองไทยวัยเก๋า ดึง “วิทวัส สุนทรวิเนตร์” พิธีกรรายการวาไรตี้ตีสิบมาเป็นจุดขายของโครงการ ด้วยเหตุผลสั้นๆ แต่โดนใจว่าเพื่อไม่ให้เป็นภาระแก่คนข้างหลัง โดยให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตสูงสุดถึง 500,000 บาท อายุรับประกัน 50-75 ปี เบี้ยประกันเริ่มต้นวันละ 6 บาท นอกจากนี้มีแบบประกันเมืองไทยคุ้มครองอุ่นใจ, เมืองไทย รีไทร์เมนท์ พลัส 60
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “สูงวัย โรคร้ายหายห่วง” เจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่มีอายุ 50-70 ปี หรือลูกที่ต้องการซื้อประกันให้พ่อแม่ โดยดึงนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง “จอนนี่ แอนโฟเน่” เป็นพรีเซ็นเตอร์
ไทยสมุทรประกันชีวิต มีบำนาญ 85/55 รับประกันภัยตั้งแต่ 30-50 ปี มีระยะคุ้มครอง 85 ปี ชำระเบี้ยฯ 55 ปี จำนวนเงินเอาประกันขั้นต่ำ 100,000 บาท จำนวนเงินประกันสูงสุดไม่จำกัด
(เดลินิวส์/น.6)