Facebook ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Twitter ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย YouTube ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย instagram ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Line ไทยประกันชีวิต ดูแลชีวิตคนไทย Thailife Card
หน้าแรก > มุมข่าวเด่น > สรุปข่าวประจำวัน

สรุปข่าวประจำวัน

| ค้นหาตาม วัน/เดือน/ปี

 

นายไชย ไชยวรรณ กจญ.ไทยประกันชีวิต มอบของที่ระลึกแก่ รอง ผวจ.นราธิวาส ในโอกาสให้เกียรติร่วมงาน “คอนเสิร์ตเด็ด 72 ปี ไทยประกันชีวิต”

ภาพข่าว : นายไชย ไชยวรรณ กจญ.ไทยประกันชีวิต มอบของที่ระลึกแก่ รอง ผวจ.นราธิวาส ในโอกาสให้เกียรติร่วมงาน “คอนเสิร์ตเด็ด 72 ปี ไทยประกันชีวิต” จัดขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้าชาวสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง
(โลกวันนี้รายวัน/น.4)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต ร่วมเปิดงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ เจแปน เฟสต้า อิน แบงค็อก 2014”

ภาพข่าว : ผู้บริหารไทยประกันชีวิต ร่วมเปิดงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ เจแปน เฟสต้า อิน แบงค็อก 2014” ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
(โพสต์ ทูเดย์/น.A4)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต ร่วมเปิดงาน “เดอะมอลล์ ของดี...อร่อยเด็ด 7 ตลาดน้ำ”

ภาพข่าว : ผู้บริหารไทยประกันชีวิต ร่วมเปิดงาน “เดอะมอลล์ ของดี...อร่อยเด็ด 7 ตลาดน้ำ” เที่ยว ช็อป ชิม กับเมนูอาหารเลื่องชื่อ ทั้งคาว หวาน และผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมทั้งหัตถกรรม และของฝากหลากหลายที่ขึ้นชื่อจาก 7 ตลาดน้ำชื่อดัง ทั่วประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4-14 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ อีเว้นฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางแค
(พิมพ์ไทย/น.16)

ไทยสมุทรประกันชีวิต มอบเงินสินไหมประกันชีวิตกลุ่มสหกรณ์ออมทรัพย์ครูสุราษฎร์ธานี

ภาพข่าว : ไทยสมุทรประกันชีวิต มอบเงินสินไหมประกันชีวิตกลุ่มสหกรณ์ออมทรัพย์ครูสุราษฎร์ธานี รวม 8,400,000 บาท เพื่อมอบให้ทายาทสมาชิกสหกรณ์ฯ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ
(แนวหน้า/น.24)

คปภ. ชี้ขายประกันวินาศภัยผ่านนายหน้ายอดนิยมสุด ส่วนประกันชีวิต ช่องทางตัวแทนยังคงได้รับความนิยมมากสุด

คปภ. เผย ตัวเลขการรับประกันภัยจำแนกตามช่องทางการจำหน่าย ในช่วงเดือน ม.ค.-มิ.ย. 57 มีการขาย กธ.ประกันภัยผ่านช่องทางต่างๆ จำนวน 50,638,372 กธ. มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 355,605 ลบ. ขยายตัวจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 13.51% โดยช่องทางขายประกันวินาศภัยที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ การขายผ่าน “นายหน้า” มีเบี้ยฯ รับ 57,742 ลบ. คิดเป็น 56.77% ของเบี้ยประกันวินาศภัยรับรวมทุกช่องทาง สำหรับ บ.ประกันวินาศภัยที่มีสัดส่วนทางการตลาดสูงสุด ได้แก่ วิริยะประกันภัย
ขณะที่ช่องทางขายประกันชีวิต ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ การขายผ่าน “ตัวแทน” โดยมีเบี้ยฯ รับทั้งสิ้น 119,441 ลบ. คิดเป็น 48.04% ของเบี้ยประกันชีวิตรับรวมทุกช่องทาง ขยายตัวจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 5.66% โดย บ.ประกันชีวิตที่มีสัดส่วนทางการตลาดสูงสุดได้แก่ เอไอเอ ประเทศไทย ตามมาด้วย ไทยประกันชีวิต และเมืองไทยประกันชีวิต ตามลำดับ
(พิมพ์ไทย/น.9)

คปภ. ยันมิตรแท้ประกันภัย มีฐานะการเงินแข็งแกร่ง จึงเป็นไปไม่ได้ที่มิตรแท้ฯ จะถูกขึ้นบัญชีดำตามที่สังคมออนไลน์ส่งข้อมูลกัน

เลขาธิการ คปภ. ยืนยัน มิตรแท้ประกันภัย มีฐานะทางการเงินเข้มแข็ง ย้ำเป็นไปไม่ได้ที่มิตรแท้ฯ จะถูกขึ้นบัญชีดำตามที่สังคมออนไลน์ส่งต่อข้อมูลกัน สำหรับมิตรแท้ฯ มีทุนจดทะเบียน 1,618 ลบ. มีเงินกองทุนฯ 562 ลบ. ซึ่งสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 257% มีทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 3,013 ลบ. มีการชำระค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้เอาประกันภัยได้สมบูรณ์ครบถ้วนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งไม่เคยปฏิบัติผิดกฎระเบียบใดๆ ของ คปภ.ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา
(โพสต์ ทูเดย์/น.A10, ข่าวสด/น.8)

โตเกียวมารีนประกันภัย มอบเงินสนับสนุนคอนเสิร์ตการกุศล “ศิริราช สุขสันต์ ปันสุข ครั้งที่ 2”

ภาพข่าว : โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) มอบเงินจำนวน 300,000 บาท สนับสนุนคอนเสิร์ตการกุศล “ศิริราช สุขสันต์ ปันสุข ครั้งที่ 2” ซึ่งรายได้ทั้งหมดมอบให้แก่มูลนิธิโรคมะเร็ง โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง และสนับสนุนการค้นคว้าวิจัยป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง
(ASTV ผู้จัดการรายวัน/น.20)

ผู้บริหารไทยประกันชีวิต ร่วมงานแถลงข่าวงานเมกาบางนา เวิลด์ เมจิเชี่ยน เฟสติวัล 2014

ภาพข่าว : ผู้บริหารไทยประกันชีวิต ร่วมงานแถลงข่าวงานเมกาบางนา เวิลด์ เมจิเชี่ยน เฟสติวัล 2014 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19-21 ก.ย. 57 ณ เมกาพลาซา เมกาบางนา
(กรุงเทพธุรกิจ/จุดประกาย น.2)

ธ.ก.ส. หนุนลูกค้าร่วมประกันภัยนาข้าว อุดหนุนเบี้ยฯ ไร่ละ 10 บาท

ธ.ก.ส. เผย มีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการประกันภัยข้าวนาปี ปีการผลิต 57 จำนวน 5.42 หมื่นราย พื้นที่นาข้าวกว่า 8.12 แสนไร่ หรือ 54.28% ของเป้าหมาย โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการถึง 73% ของพื้นที่เพาะปลูกข้าวที่เอาประกัน แนะเกษตรกรที่ยังไม่ทำประกันภัยข้าวนาปี ควรรีบทำประกันภัยก่อนวันสิ้นสุดโครงการวันที่ 31 ธ.ค. นี้ โดย ธ.ก.ส. จะให้เจ้าหน้าที่เร่งทำความเข้าใจ กับเกษตรกรถึงประโยชน์ที่จะได้รับ โดยเฉพาะการได้รับเงินชดเชยความเสียหายเมื่อประสบภัยธรรมชาติจากรัฐบาลไร่ละ 1,113 บาท ยังได้รับเงินชดเชยจากการประกันภัยตามโครงการอีกไร่ละ 1,111 บาท รวมเป็นเงินชดเชยไร่ละ 2,224 บาท
นอกจากนี้ ธ.ก.ส. จะร่วมอุดหนุนค่าเบี้ยประกันภัยให้เกษตรกรที่เป็นลูกค้าอีกไร่ละ 10 บาท ทำให้เกษตรกรจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยเพียง 50-90 บาทต่อไร่
(โพสต์ ทูเดย์/น.A2,กรุงเทพธุรกิจ/น.7, แนวหน้า/น.12,บ้านเมือง/น.7,ไทยโพสต์/น.7,ข่าวหุ้นธุรกิจ/น.31,โลกวันนี้รายวัน/น.4)

บ.ประกันชีวิต เปิดเกมรุกตลาดประกันสุขภาพ โดย “ไทยประกันชีวิต” ออกสัญญาเพิ่มเติม “สุขภาพโกลด์”

บ.ประกันชีวิต เปิดเกมรุกตลาดประกันสุขภาพ เร่งออกสินค้าใหม่เอาใจลูกค้ายุคใหม่ชอบ “เหมาจ่าย” ชูวงเงินคุ้มครองค่ารักษาสูงสุดปีละ 5 ลบ. ครอบคลุมกระทั่งค่ารักษาโรคร้ายแรง ล้างไต ฉายรังสี แต่ค่าเบี้ยฯแพงกว่า 15-20%
นายสวัสดิ์ นฤวรวงศ์ ผช.กจญ.ไทยประกันชีวิต เผย บริษัทฯ เปิดสัญญาเพิ่มเติม “สุขภาพโกลด์” ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายให้วงเงินสูงสุดถึง 5 ลบ. ครอบคลุมทั้งกรณีเจ็บป่วย อุบัติเหตุและโรคร้ายแรง ครอบคลุมทั้งค่าห้องพัก ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาล ค่าผ่าตัด ฯลฯ หรือในกรณีผู้ป่วยนอกก็รวมไปถึงค่าล้างไต ค่าเคมีบำบัดและค่ารังสีบำบัด เพื่อรักษาโรคเนื้องอกและมะเร็ง ทั้งยังมีเงินช่วยเหลือกรณีเสียชีวิตอีก 10,000 บาท ทั้งยังได้รับบริการไทยประกันชีวิตเมดิแคร์ ใช้บริการของโรงพยาบาลเครือข่ายกว่า 200 แห่งได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย
เอไอเอ ประเทศไทย มีแผนปรับปรุงแบบประกันสุขภาพเดิมสู่ตลาด โดยให้ผลประโยชน์และ ความคุ้มครองน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรีส์ของสินค้าแบบ “พลัส โกลด์”
เมืองไทยประกันชีวิต ยอมรับสัญญาสุขภาพแบบเหมาจ่ายทำให้ค่าเบี้ยประกันเพิ่มขึ้น 15-20% เนื่องจากบริษัทต้องรับความเสี่ยงมากขึ้น ในส่วนของบริษัทออกสัญญาลักษณะนี้รุกตลาดมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งสัญญาสุขภาพแบบเหมาจ่ายทั่วไปที่ให้วงเงินคุ้มครองสูงสุด 375,000 บาทต่อปี และแบบพรีเมี่ยม เฮลท์แคร์ ให้วงเงินคุ้มครองสุขภาพสูงสุด 4 ลบ.ต่อปี พร้อมปรับปรุงเงื่อนไขความคุ้มครองสัญญาสุขภาพใหม่เพื่อให้ครอบคลุมถึงการชดเชยรายวันกรณีผู้ป่วยในที่ไม่ต้องรักษาในโรงพยาบาล แต่คิดเบี้ยประกันเท่าเดิม
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ออกสัญญาเพิ่มเติม “สุขภาพ ปลดล็อค” เมื่อต้นปีที่ผ่านมา คุ้มครองค่าใช้จ่ายแบบเหมาจ่ายได้ทั้งก่อนระหว่างและหลังเข้ารักการรักษาตัวในโรงพยาบาล
(ประชาชาติธุรกิจ 22-24 ก.ย./น.15)